Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020)

Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019


Với mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Ngày 30/9/2019, Trường Tiểu học Hướng Phùng đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 với chủ đề “ Phát triển văn hoá đọc trong kỷ nguyên mới”.Từ xưa đến nay, ông cha ta rất coi trọng việc học tập và luôn căn dặn con cháu phải học tập thật tốt. Học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn. Mỗi con người Việt Nam chúng ta luôn luôn coi trọng việc học tập và xem đó như là nền tảng của mọi thắng lợi.

Tại buổi lễ, Phó hiệu trưởng Trần Thị Lài đã phát động phong trào thi đua quyết tâm học tập suốt đời. Tục ngữ có câu: “Trăm hay không bằng tay quen”, mỗi người chúng ta bên cạnh coi trọng việc học thì còn phải biết cách biến những tri thức sách vở thành những kinh nghiệm quý báu của mình, việc này góp phần không nhỏ trong những thành công của quá trình học tập; cần tránh việc học lệch, học đối phó bởi vì Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân; học để phát triển quê hương, đất nước; học tập của người lớn làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển; học cho bản thân và cho những người xung quanh hạnh phúc. Dù bất cứ nơi đâu, mỗi thầy cô giáo đều là những tấm gương tự học và sáng tạo để các em học sinh nọi theo. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Tiếp đó là lời phát biểu cảm nghĩ của cô giáo Đào Thị Lài - đại diện cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Nhân Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, tập thể giáo viên trường Tiểu học Hướng Phùng sẽ tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của các em học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hôi để các em chia sẻ kinh nghiệm học tập.

Các em học sinh là những mầm xanh tương lai của đất nước. Chính vì vậy mà các em phải không ngừng học tập, từ đó giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên và suốt đời. Em Hồ Hoàng Minh – học sinh lớp 5A đã đại diện học sinh nói lên cảm nghĩ của mình: “Mỗi ngày các em đến lớp, khi bước chân qua cánh cổng trường rộng mở là cả một thế giới diệu kỳ với những chân trời mơ ước mở ra trước mắt mỗi chúng em và chúng em có một mơ ước như nhau đó là được học tập, phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện và trưởng thành để trở thành những công dân có ích cho xã hội; các thầy cô chính là người đã trao cho chúng em chiếc chìa khoá để mở cánh cửa tri thức nhân loại. Chính vì vậy các em nguyện học tập để xứng đáng với công lao dưỡng dục của cha mẹ và thầy cô”.

Thầy và trò trường Tiểu học Hướng Phùng quyết tâm và chung tay nỗ lực phấn đấu để xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện, tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để các em yên tâm học tập tốt như lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “… Non song Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em …”. Đó cũng chính là lời kết của Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 của Trường Tiểu học Hướng Phùng (Mỹ Phụng).

Lượt xem: 1013

Click cuộn lên