“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Tưởng nhớ công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc TuấnNằm trong chuỗi những hoạt động nhằm hướng đến mục tiêu giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự tôn, ý chí tự lực tự cường của dân tộc Việt Nam trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Nhân kỷ niệm 720 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo. Sáng ngày 6/10/2020 (20/8 âl), Trường Tiểu Học Hướng Phùng tổ chức lễ tưởng niệm vị tướng tài ba Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.Tượng Trần Hưng Đạo tại Trường Tiểu học Hướng Phùng

Lễ tưởng niệm được tổ chức nhằm giúp các em học sinh hiểu biết thêm về truyền thống yêu nước, tinh thần dân tộc và ý chí tự lực, tự cường của các thế hệ cha anh và các em học sinh sẽ được hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.

Sinh thời, Hưng Đạo Đại Vương là một vị tướng có tài trong dùng binh đánh trận, đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết, ông là vị tướng luôn chăm lo mối đoàn kết của dân tộc, dạy tướng sĩ phải trên dưới một lòng hòa thuận, đoàn kết và kiên trung. Vị tướng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đã mất vào ngày 20/8/1300 năm Canh Tý tại Dinh thự Vạn Kiếp nay thuộc Xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Trong nghi lễ trọng thể, trang nghiêm tại tượng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, thầy và trò Trường Tiểu Học Hướng Phùng đã thực hiện nghi thức dâng hương, cúi đầu kính cẩn với phút tưởng niệm vị tướng tài ba của dân tộc. Lịch sử đã trải qua hàng trăm năm, nhưng tên tuổi và công lao của Ngài vẫn khắc sâu trong bao thế hệ. Các em sẽ biết đến các vị anh hùng, biết đến truyền thống lịch sử của dân tộc, hiểu biết sâu sắc về lịch sử địa phương thông qua những hoạt động ý nghĩa, thiết thực và bổ ích, giúp các em ý thức hơn về công việc học tập, tu dưỡng và rèn luyện để có thể tiếp bước cha anh, góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước.

Buổi lễ khép lại trong tâm thế đầy kiêu hãnh và tự hào về truyền thống lịch sử dân tộc, mỗi một cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Hướng Phùng sẽ nguyện mãi phấn đấu rèn luyện, ra sức thi đua dạy tốt, học tập để xứng đáng với công lao của các thế hệ cha anh./. (Mỹ Hạnh

 
Lượt xem: 2174

Click cuộn lên