Nâng cao trách nhiệm, đạo đức, năng lực đổi mới, sáng tạo của nhà giáo; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018-2019.


 

            Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2019, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ và tổng kết phong trào “Nuôi heo đất”  năm học 2018 – 2019 với sự tham dự của 136 đội viên, nhi đồng xuất sắc đại diện cho hơn 600 học sinh trong toàn trường.

          Đại hội được diễn ra trong không khí đầy trang nghiêm tại Tượng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo. Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là đại hội nhằm biểu dương những thành tích trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nhân cách của các bạn đội viên, sao nhi đồng. Các em có mặt trong ngày hôm nay chính là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa ngát hương của tuổi thơ. Mở đầu là chương trình văn nghệ hấp dẫn, vui tươi đến từ tiết mục hát “Từ rừng xanh cháu về thăm lăng Bác” do tam ca nữ đến từ lớp 5A và múa “Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh” của lớp 4B thể hiện.            

    Tại Đại hội, bạn Trương Ngọc Bích Phượng và Hoàng Quang Minh thay mặt cho Ban Chỉ huy Liên đội  đã lên Báo cáo thành tích Công tác đội năm học 2018-2019, Liên đội trường Tiểu học Hướng Phùng đã triển khai thực hiện tốt phong trào  “Thi đua học tốt”, chương trình “Phát thanh măng non”, phong trào “ Đôi bạn cùng tiến”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Nuôi heo đất”, phong trào “Phát triển Đàn chim bồ câu giúp bạn đến trường”, ... công tác dự bị đội viên và tổ chức kết nạp đội viên ưu tú vào tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tiếp theo Đại hội là phần tổng kết Phong trào Nuôi heo đất năm học vừa qua. Trong không khí vui vẻ, phấn khởi, các Chi đội, lớp nhi đồng đưa Heo đất đến vị trí Ban tổ chức dành sẵn cho các lớp và cử đại diện các lớp lên mở heo đất. Tổng số tiền thu được là 7.778.000 đồng là khoản tiền tích lũy của các em học sinh, tuy chưa phải là nhiều nhưng đó đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, yêu thương và biết chia sẻ khó khăn của các em học sinh tới những người bạn có hoàn cảnh kém may mắn, đồng thời tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp các bạn vững bước đến trường.

Đại hội cũng đã lắng nghe những ý kiến chỉ đạo đầy tâm huyết, những lời dặn dò ân cần của Thầy giáo Đinh Trường Hải- PHT nhà trường. Đại hội đã tuyên dương 136 em đội viên, nhi đồng tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và công tác Đội đã được nhận giấy khen “Cháu ngoan Bác Hồ”, cũng trao các suất học bổng cho các bạn học sinh nghèo vượt khó từ nguồn thu heo đất.

        Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đã hoàn thành nội dung đề ra. Rất vui mừng và tự hào khi các em đã phấn đấu, nỗ lực hết mình để đạt được kết quả học tập và rèn luyện như ngày hôm nay. Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã căn dặn: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời người khởi đầu từ tuổi trẻ; Ngày nay, các em là nhi đồng; Mai sau các em là những người chủ của nước nhà, của thế giới”. Vì vậy, hãy sống như những đóa hoa, tỏa ngát hương thơm cho đời, cho người để xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu! (Nguyễn Nhi)

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI

 

Lượt xem: 1220

Click cuộn lên