Nâng cao trách nhiệm, đạo đức, năng lực đổi mới, sáng tạo của nhà giáo; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh

Ngày hội Sáng kiến trẻ dành cho học sinh


          Lồng ghép trong hoạt động chào cờ đầu tuần. Ngày 23/9/2019,  Liên đội Trường Tiểu học hướng phùng đã tổ chức Ngày hội Sáng kiến trẻ cho nhóm trẻ nòng cốt của Chương trình Dự án tầm nhìn thế giới huyện Hướng hóa. Thông điệp truyền thông mà nhóm trẻ nòng cốt muốn gửi đến toàn thể quý bậc phụ huynh, các bạn học sinh đó là: Chúng em chấp hành tốt luật An toàn giao thông.           Từ thực tế ở địa phương của xã Hướng Phùng là một xã thuộc vùng sâu vùng xa, đường sá giao thông đi lại khó khăn, các phương tiện lưu thông qua lại khá nhiều, bên cạnh đó ý thức của người tham gia giao thông chưa cao. Đặc biệt, trên các cung đường từ nhà đến trường, học sinh tham gia giao thông tiềm ẩn nguy hiểm, bởi có một số gia đình chở con em đi học thường chở 3 chở 4 không đội mũ bảo hiểm nên nguy cơ tai nạn giao thông sẽ rất cao. Nhận thấy được điều này, nhóm trẻ nòng cốt trong nhà trường đã xây dựng và thực hiện sáng kiến trẻ bằng những việc làm thiết thực, mang tính truyền thông đến với cộng đồng, đến với quý bậc phụ huynh và các bạn học sinh nhằm giúp mọi người nâng cao được nhận thức khi tham gia giao thông. Đồng thời qua buổi truyền thông, các em trong nhóm trẻ truyền thông đã tổ chức một hoạt động thiết thực ý nghĩa thông qua hoạt động vẽ tranh đấu giá bằng hình thức quyên góp ủng hộ với số tiền lên đến 1.658.000đ nhằm gây quỹ “Vì bạn nghèo” của Liên đội.

          Đến dự với ngày hội sáng kiến trẻ, có sự hiện diện của lãnh đạo Tổ chức Dự án Tầm nhìn huyện Hướng hóa; có sự quan tâm và phát biểu chỉ đạo của chính quyền UBND xã Hướng Phùng; quý bậc phụ huynh học sinh; cùng các CB-GV-NV và các em học sinh trong toàn trường.

          Trong ngày hội sáng kiến trẻ này, các em học sinh Trường Tiểu học Hướng Phùng đã mang đến những thông điệp rất hay, rất thiết thực và ý nghĩa thông qua các hình thức truyền thông như văn nghệ; vẽ tranh thuyết trình; giao lưu đối thoại và xây dựng tiểu phẩm theo đúng chủ đề. Kết thúc buổi truyền thông, nhà trường đã tổ chức ký cam kết thi đua chấp hành tốt an toàn giao thông có sự ký kết của lãnh đạo chính quyền xã; thôn; quý bậc phụ huynh; quý thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Hướng Phùng (Mỹ Hạnh).

 

Lượt xem: 1267

Click cuộn lên