Thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái thành lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019)

Câu lạc bộ Tiếng Anh – Tin học tổ chức sinh hoạt định kì với chủ đề Happy Halloween      Vốn xuất xứ từ nước Anh, Halloween là lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm 31/10 hàng năm. Trong ngày này, trẻ em sẽ được hóa trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo. Với sự kì bí và hấp dẫn, lễ hội này đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên trên khắp thế giới. Nhằm giúp các em học sinh hiểu biết hơn về phong tục tập quán cũng như nét đặc sắc của văn hóa phương Tây, chiều ngày 31/10/2018 câu lạc bộ Tiếng Anh – Tin học tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Happy Halloween”.

      Đến dự và chỉ đạo có thầy giáo Nguyễn Mai Trọng – hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô điểm trung tâm, cùng các em học sinh là thành viên câu lạc bộ Tiếng Anh – Tin học. Mở đầu buổi sinh hoạt, các em được thưởng thức tiết mục múa “ Cô dâu ma” vô cùng ấn tượng. Với nội dung xoay quanh câu chuyện về một chàng trai trẻ, vô tình lạc vào thế giới của các cô dâu ma độc ác. Nhưng nhờ sự chân thành và tấm lòng của mình, chàng trai đã cảm hóa được các linh hồn và làm cho thế giới của họ trở nên tươi đẹp hơn.

      Tiếp đó, các em được xem video để hiểu rõ hơn về lịch sử, ý nghĩa hay những trang phục, biểu tượng của ngày Halloween. Và phần được mong đợi nhất chính là phần trình diễn thời trang, các em được mặc những trang phục đặc sắc, ngộ nghĩnh và rùng rợn cùng với đó là những khuôn mặt được hóa trang hay những mặt nạ đáng sợ. Cuối cùng các em được ôn lại các kiến thức về tiếng Anh – Tin học thông qua các câu hỏi trong phần thi kiến thức.

       Với hơn 1 giờ, buổi sinh hoạt đã tái hiện được không khí của lễ hội Halloween – lễ hội nổi tiếng thế giới. Chắc chắn rằng những trải nghiệm của ngày hôm nay sẽ mãi mãi đọng lại trong tâm trí của các em học sinh (Cao Đăng).

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VÀ CLIPMC Chương trình