Nâng cao trách nhiệm, đạo đức, năng lực đổi mới, sáng tạo của nhà giáo; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh

Các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Quảng Trị, UBND huyện Hướng Hóa, Phòng GD&ĐT Hướng Hóa về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống bệnh Covid-19.Trong thời gian qua, Trường Tiểu học Hướng Phùng đã tổ chức các hoạt động: Tuyên truyền các cách phòng chống dịch Covid-19 đến học sinh, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách và phát một số khẩu trang cho các em học sinh. Trong thời gian học sinh nghỉ học, hàng tuần nhà trường đã tổ chức vệ sinh khuôn viên trường lớp, tổ chức lau chùi, vệ sinh lớp học, đồ dùng học tập, phun thuốc Cloramin B khử khuẩn ở tất các các phòng học và khuôn viên ở tất các 5 điểm trường.

Song song với hoạt động vệ sinh trường lớp, nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn ra các nội dung bài tập để cho học sinh tự học, tự ôn tập ở nhà. Sau khi thống nhất nội dung trong tổ khối, GVCN trong toàn trường đã đến nhà học sinh để giao các phiếu nội dung, bài tập, hướng dẫn các em thực hiện trong thời gian nghỉ học, nhằm giúp các em tự học, tự ôn tập trong thời gian nghỉ học ở nhà.

Để CB-GV-NV trong toàn trường nắm được các nội dung, kiến thức và cách phòng chống bệnh Covid-19 để từ đó có cách phòng tránh tốt nhất cho bản thân, gia đình. Đồng thời để tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh, ngày 13/3/2020 nhà trường tổ chức tập huấn về phòng chống bệnh Covid-19. Tại buổi tập huấn đã triển khai đến CB-GV-NV trong toàn trường các thông tin về dịch bệnh Covid-19. Triển khai các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học; văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học; 100 câu hỏi-đáp của Bộ GD&ĐT về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục. Giới thiệu đến CB-GV-NV các cách để phòng, chống bệnh Covid-19.

Tại buổi tập huấn, nhà trường cũng đã đánh giá lại những công việc đã làm để phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua. Đồng thời triển khai các nội dung cần thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tiếp theo đạt hiệu quả. Thông qua các hoạt động và nội dung tập huấn về phòng, chống dịch Covid-19, mỗi một CB-GV-NV trong toàn trường thực hiện tốt các nội dung đã đề ra và tiếp tục thực hiện tốt những việc cần làm trong thời gian tới để phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả và đón các em học sinh trở lại trường học an toàn (Trần Lài).
Lượt xem: 1217

Click cuộn lên