Nâng cao trách nhiệm, đạo đức, năng lực đổi mới, sáng tạo của nhà giáo; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh

Khi Trường vùng khó Dạy học trực tuyến-Những con số biết nói 

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong việc dạy học trực tuyến. Đồng thời giúp CB-GV-NV trong toàn trường làm quen với hình thức hội nghị trực tuyến để áp dụng có hiệu quả trong thời  gian tới. Ngày 17 tháng 4 năm 2020, Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm dạy học trực tuyến trên phần mềm Zoom và Kahoot.


Giao diện chính của hội nghị

Mở đầu hội nghị, các giáo viên tham gia dạy học trực tuyến chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm trong những tiết dạy học trực tuyến đầu tiên để cán bộ, giáo viên trong toàn trường nghe, cùng nhau có những ý kiến trao đổi, chia sẻ.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các giáo viên dạy học trực tuyến, hội nghị được nghe thêm nhiều ý kiến tham gia trao đổi, chia sẻ của các CB-GV-NV trong nhà trường .

Trong quá trình các giáo viên tham gia dạy học trực tuyến phụ trách chuyên môn nhà trường đã cùng tham gia cùng với giáo viên. Tại buổi hội nghị, cô giáo Trần Thị Lài - PHT nhà trường cùng các giáo viên đã thảo luận, trao đổi một số nội dung  cần khắc phục trong dạy học trực tuyến, trao đổi với các CB-GV-NV trong nhà trường những giải pháp để khắc phục những khó khăn mà giáo các giáo viên chia sẻ để trong thời gian tới tổ chức dạy học trực tuyến đạt kết quả cao hơn. Thống nhất lại các nội dung cần thực hiện trong dạy học trực tuyến.

Tại hội nghị, thầy giáo Nguyễn Mai Trọng - Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận sự chuẩn bị và tham gia dạy học trực tuyến của các giáo viên, với gần 140 học sinh đăng ký tham gia bước đầu đã mang lại hiệu quả đáng khích lệ. Đồng thời cũng nêu lên những khó khăn chung của nhà trường,  của giáo viên và học sinh khi tham gia dạy học trực tuyến như kết nối mạng Internet yếu; thiếu thiết bị, thiết bị cấu hình thấp, một số máy mờ; giáo viên và học sinh chưa quen với thao tác và kinh nghiệm dạy-học trực tuyến; BGH đang thiếu kinh nghiệm quản lý dạy học trực tuyến để cùng nhau khắc phục. Thầy giáo đưa ra các nội dung cần rút kinh nghiệm trong dạy học trực tuyến và đề nghị trong thời gian tới tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học; Sau mỗi tuần dạy học, bộ phận chuyên môn và các tổ chuyên môn tổ chức rút kinh nghiệm; có hình thức khen thưởng học sinh phù hợp để đón đầu trong việc học sinh sẽ nhàm chán khi đã làm quen học trực tuyến; nghiên cứu kỹ hướng dẫn số 183/PGD ĐT-TCNH của Phòng GD&ĐT về hướng dẫn thêm công tác tổ chức dạy học qua Internet và truyền hình để áp dụng thực hiện có hiệu quả

Buổi hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm dạy học trực tuyến thành công tốt đẹp. Những buổi đầu dạy học trực tuyến của nhà trường tổ chức còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, sự nhiệt tình của giáo viên, học sinh, sự quan tâm hỗ trợ của phụ huynh, sự chia sẻ kinh nghiệm trong HĐSP nhà trường. Hy vọng rằng trong gian tới nhà trường tổ chức các tiết dạy học trực tuyến và các hội nghị trực tuyến khác đạt kết quả cao hơn (Trần Lài).

Lượt xem: 1343

Click cuộn lên