“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Tấm gương cô giáo hết lòng vì học sinh thân yêu


Cô giáo Trần Thị Lài – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hướng Phùng lâu nay được mọi người biết đến không chỉ là một lãnh đạo tận tụy, hết mình vì công việc, mà Cô còn là một lãnh đạo luôn quan tâm, nhiệt tình giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hết lòng vì học sinh thân yêu.Cô giáo Trần Thị Lài bên góc học tập vừa trang bị cho HS

Vào ngành năm 2001, đến năm 2008 cô giáo Trần Thị Lài được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng. Suốt hơn 10 năm qua, làm cán bộ quản lý ở một địa bàn miền núi, biên giới, điều kiện kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn đã tạo ra không ít khó khăn, trở ngại trong công tác quản lí, chỉ đạo đối với một cán bộ lãnh đạo nữ. Song, với tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, cô Trần Thị Lài đã không ngừng học tập, nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Một trường học với gần 700 học sinh, 33 lớp và 5 điểm trường là một khó khăn không nhỏ để người lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt mọi hoạt động chuyên môn trong nhà trường, nhưng Cô luôn sắp xếp thời gian, kế hoạch một cách thích hợp để tổ chức tốt và có hiệu quả cao các hoạt động chuyên môn. Vì thế, trong những năm qua, nhà trường không ngừng vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học, luôn sánh vai với các trường thuận lợi vùng Đường 9 trong các hội thi chất lượng.         

Không chỉ là một cán bộ quản lý chuyên môn giỏi, cô Trần Thị Lài còn là một Chủ tịch Công đoàn năng động, nhiệt tình, luôn gần gũi, quan tâm tới mọi người. Mặc dù rất bận rộn với công tác chuyên môn của nhà trường nhưng Cô luôn dành thời gian để tâm sự, chia sẽ tình cảm với đồng nghiệp trong nhà trường. Với cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Cô cùng với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả, tham gia với chuyên môn nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy phong trào dạy học trong nhà trường. Trong công tác đoàn thể, Cô cùng Ban chấp hành chủ động đề xuất, phối hợp với chuyên môn để triển khai thật tốt các phong trào thi đua,  thăm hỏi động viên, chia sẻ kịp thời đối với những cán bộ đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cho đoàn viên công đoàn được tham gia mọi hoạt động do chuyên môn - công đoàn phát động, đặc biệt là các hoạt động văn hóa văn nghệ, tham quan du lịch tạo không khí vui vẻ, phấn khởi trong công việc; tạo sự lan toả, gắn bó trong tập thể cán bộ đoàn viên của đơn vị.

Là một phụ trách chuyên môn năng nổ, tâm huyết với công việc, một Chủ tịch Công đoàn nhiệt tình, luôn quan tâm đến mọi người nhưng có lẽ điều khiến mọi người trân trọng nhất, ngưỡng mộ nhất ở cô giáo Trần Thị Lài chính là tình cảm của Cô đối với các em học sinh Vân Kiều có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Mặc dù công việc bộn bề nhưng Cô không quên dành thời gian thích hợp để đến từng gia đình học sinh, tìm hiểu hoàn cảnh và động viên các em đến lớp. Hàng tuần, hàng tháng, Cô dành dụm một số tiền nhỏ để mua đồ dùng học tập và đến từng lớp, từng nhà để tặng quà, động viên các em. Nhờ sự vận động tích cực, nhiệt tình của Cô mà tỉ lệ học sinh bỏ học giữa chừng của nhà trường giảm đi đáng kể. Cô yêu thương, quan tâm giúp đỡ các em, xem các em như là con em của mình. Vì vậy, Cô luôn được phụ huynh cùng các em học sinh trong nhà trường dành nhiều tình cảm yêu mến, kính trọng. Và trong những ngày đầu tháng tư này, 10 em học sinh của trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vô cùng vui sướng khi được cô giáo Trần Thị Lài xây dựng cho mỗi em một góc học tập trị giá 6.650.000 đồng. Một việc làm hết sức ý nghĩa của một lãnh đạo nhà trường mà không phải nhiều người làm được. Cô chính là niềm tin, là động lực để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến lớp, đến trường.

Cô giáo Trần Thị Lài xứng đáng được mọi người tin tưởng, yêu mến, kính trọng và tín nhiệm cao. Cô chính là một bông hoa đẹp, ngát hương thơm từ tình yêu nghề sâu sắc, xứng đáng là một tấm gương sáng để mỗi chúng ta học tập và noi theo (Hoa Tỵ)Lượt xem: 3057

Click cuộn lên