“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Nguyễn Thị Trầm Ca - Ấn tượng đẹp từ một chuyến đi 

(Nguyễn Thị Trầm Ca) Mình biết Nguyễn Mai Trọng qua những người bạn của mình trên facebook. Ấn tượng đầu tiên của mình về thầy là người Hiệu trưởng của một trường Tiểu học vùng bản, nơi có nhiều khó khăn thế nhưng lại có nhiều ý tưởng hay, sáng tạo, độc đáo cho một mô hình trường học mới, đặc biệt ở một xã vùng khó như Hướng Phùng- Quảng Trị.Tặng sách cho thư viện nhà trường

Cho đến khi gặp mặt thầy vào dịp trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị khánh thành công viên Thanh niên rồi sau đó là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường mình thực sự quý thầy – một người Hiệu trưởng có trách nhiệm, đầy nhiệt tình và nhiều đam mê, tâm huyết với nghề nghiệp đến vậy.

Hôm nay, vinh dự được mời về nhân ngày hội đọc sách và tiếp nhận cờ Tổ Quốc do đảo Sinh Tồn (Quần đảo Trường Sa) tặng kết hợp lễ trao học bổng Lawrence S.Ting cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học do Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao tặng, mình thật sự vỡ òa cảm xúc, đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Một mô hình địa đạo Vịnh Mốc được thiết kế nối từ dãy nhà học phía trên sang dãy nhà học phía dưới một cách đầy sáng tạo; Mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa và Mô hình đảo Gạc Ma thu nhỏ khiến ta không khỏi rưng rưng khi nhớ về một Trường Sa giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ; Nhà sàn truyền thống Vân Kiều- Pa Kô giúp các em thấy trường học thật gần gũi và thân thiện hơn như chính ngôi nhà của mình, làm cho những giờ học ngoại khóa trở nên sinh động và dễ dàng hơn; Rồi những bộ sưu tập cối đá, Mô hình bản đồ Việt Nam, nhà sàn Bác Hồ và nhiều tranh lịch sử bằng đá cuội,…nhằm giáo dục truyền thống văn hóa và lịch sử cho học sinh đều được thiết kế từ những ý tưởng độc đáo của người Hiệu trưởng này.

Không chỉ có những ý tưởng sáng tạo độc đáo ấy, thầy còn là người chỉnh chu trong mọi công việc, luôn biết khơi dậy ngọn lửa của niềm đam mê nghề nghiệp trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Sự kết nối chặt chẽ ấy đã tạo nên một sức mạnh để có được một ngôi trường đặc biệt như hôm nay.

Cảm ơn Nguyễn Mai Trọng đã cho mình một cơ hội để biết đến ngôi trường đặc biệt này giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, cảm ơn vì được chứng kiến một lễ tiếp nhận cờ Tổ Quốc vô cùng xúc động, một lễ trao học bổng ấm áp tình yêu thương và một ngày Hội đọc sách vô cùng thú vị, đầy ý nghĩa nhân văn và cao đẹp.

Cảm ơn thầy, cảm ơn Hội đồng Sư phạm trường Tiểu học Hướng Phùng, cảm ơn vì tất cả!

 

Lượt xem: 2119

Click cuộn lên