“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Trao giải cuộc thi viết về “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” năm 2017.


 

Phương Anh-Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong Ngành Giáo dục và Đào tạo cùng toàn xã hội về truyền thống tốt đẹp, về các tấm gương thầy giáo, cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người; tích cực thi đua Dạy tốt-Học tốt” và đổi mới sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo.

 


BTC trao giải nhất cho cô giáo Hồ Thị Hoa Tỵ; giải nhì cho

cô giáo Nguyễn Lệ Trinh.

Phát hiện, biểu dương và nhân rộng những nhân tố điển hình tiên tiến, những tấm gương nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục được tập thể sư phạm, học sinh sinh viên và xã hội ghi nhận, tôn vinh. Từ đó, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động trong ngành, tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo, khẳng định vị thế, vai trò và nâng cao thanh danh nhà giáo.

Thực hiện kế hoạch số 61/KH-CĐN ngày 18/7/2017 của Công đoàn giáo dục Tỉnh Quảng Trị về kế hoạch tổ chức viết về tấm gương nhà giáo Việt Nam. Đồng thời hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017). Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Hướng Phùng đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến toàn bộ đoàn viên. Qua gần một tháng triển khai cuộc thi, ngày 29/7/2017 Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Hướng Phùng đã tiến hành tổ chức trao giải cuộc thi cho những tác phẩm chất lượng, xuất sắc.

Về dự với buổi trao giải có thầy giáo Nguyễn Mai Trọng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Trần Thị Lài – Chủ tịch công Đoàn cùng các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn và đầy đủ các đoàn viên công đoàn.

Đánh giá quá trình diễn ra cuộc thi cô giáo Trần Thị Lài phát biểu:  Cuộc thi này triển khai đến tất cả toàn bộ đoàn viên trong nhà trường nhưng để cuộc thi có chất lượng cao Công đoàn trường đã định hướng cho 2 giáo viên tham gia viết bài đó là cô giáo Hồ Thị Hoa Tỵ và cô giáo Nguyễn Lệ Trinh. Nhìn chung hai giáo viên đã có sự đầu tư về công sức, nội dung, hình ảnh để bài viết có sức cuôn hút, hấp dẫn. Hy vọng hai bài viết này sẽ được tôn vinh và đạt giải cao ở Công đoàn Giáo dục Việt Nam.”

Tại buổi trao giải, công đoàn trường đã trao giải nhất cho cô giáo Hồ Thị Hoa Tỵ; giải nhì cho cô giáo Nguyễn Lệ Trinh.

Để khuyến khích động viên Đoàn viên đạt giải trong cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo Việt Nam, cá nhân thầy giáo Nguyễn Mai Trọng cũng có món quà gửi đến cho hai giáo viên đạt giải.

Có thể nói cuộc thi “Viết về tấm gương nhà giáo Việt Nam” đã thực sự tạo được một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp cho CB-NG-NLĐ, học sinh sinh viên trong các trường học, cơ sở giáo dục, cơ hội cho các bậc phụ huynh học sinh và cộng đồng xã hội thể hiện tình cảm lòng biết ơn và tri ân đối với thầy cô giáo và đồng nghiệp mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục, góp phần đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực ra khỏi môi trường sư phạm và xã hội.

 

Lượt xem: 2531

Click cuộn lên