“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Sinh hoạt Câu lạc bộ trẻ nòng cốt tháng 12.2019Nhằm hướng đến mục tiêu đó là chăm sóc và bảo vệ trẻ em, tổ chức Dự án Tầm nhìn Thế giới huyện Hướng Hóa đã có sự quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ đến trẻ em trong vùng dự án. Với trẻ ở trường học-Trường Tiểu học Hướng phùng, các em được tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ, mà trong đó hoạt động Câu lạc bộ trẻ là hoạt động thường xuyên và đạt nhiều mục tiêu mong đợi của tổ chức Dự án Tầm nhìn.Kỹ năng phòng tránh đuối nước

        Ngày 27 tháng 12 năm 2019, tại Trường Tiểu học Hướng Phùng đã diễn ra buổi sinh hoạt câu lạc bộ nhóm trẻ cho học sinh nhóm trẻ lớp 4B; 5B (tên gọi là nhóm trẻ Tuổi thơnhóm trẻ Vành Khuyên). Về dự sinh hoạt Câu lạc bộ trẻ định kì có thầy giáo Đinh Trường Hải - PHT nhà trường, cô giáo Trần Thị Mỹ Hạnh - Cộng tác viên của hoạt động dự án Câu lạc bộ, thầy giáo Trương Quang Dũng, thầy giáo Hoàng Đức Anh là giáo viên phụ trách 2 câu lạc bộ trẻ và toàn thể các em học sinh là các thành viên câu lạc bộ cũng đã có mặt đông đủ.

        Với chủ đề sinh hoạt “Phòng tránh đuối nước” các trẻ nòng cốt trong Câu lạc bộ đã tổ chức và điều hành tốt các nội dung sinh hoạt theo chủ đề, trong đó ấn tượng và khắc ghi nhất cho các em vẫn là kỹ năng thực hành sơ cấp cứu, hô hấp nhân tạo và cách phòng tránh sự cố đuối nước. Thông qua các buổi sinh hoạt này các em được nâng cao hiểu biết, nhận thức, và trau dồi các kỹ năng phòng tránh các tai nạn thương tích, các tệ nạn xã hội, giúp các em nhận thức, hiểu được tầm quan trọng của việc phòng tránh các tệ nạn đó. Câu lạc bộ trẻ Trường Tiểu học Hướng Phùng đã tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ nhóm trẻ với những chủ đề bổ ích, những hoạt động ngoài giờ lên lớp đã tạo cho các em có tinh thần hào hứng, sôi nổi, các em hoạt động tích cực hứng thú và đã nắm bắt được các kỹ năng củng như cách phòng tránh.

        Thông qua buổi sinh hoạt này, học sinh đã được trang bị cho mình thêm một phần kiến thức để làm hành trang trong cuộc sống cũng như trong học tập của mình được tốt hơn./. (Đức Anh) 

Lượt xem: 3179

Click cuộn lên