Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Sơ kết 2 năm thực hiện đổi mới đánh giá học sinh theo Thông tư 22 và Đổi mới phương pháp dạy học môn Lịch sử lớp 5.


Thực hiện quy trình năm học 2018 – 2019, chiều 30/10/2018, Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức chuyên đề môn Lịch sử lớp 5 áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột và sơ kết 2 năm thực hiện đổi mới đánh giá học sinh theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT.Thực hiện chỉ đạo của Chuyên môn, tổ khối 5 đã xây dựng chuyên đề áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột trong môn Lịch sử với bài “Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời”, Tiết dạy được cô giáo Đặng Thị Thủy thay mặt giáo viên tổ 5 thực hiện. Giờ học được diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả, học sinh học tập tích cực và tự tìm hiểu để chiếm lĩnh kiến thức bài học .

Tiết dạy được xây dựng chu đáo, việc chuẩn bị các đồ dùng dạy học cũng đảm bảo nên được Chuyên môn nhà trường cũng như toàn thể giáo viên trong trường đánh giá cao, đây cũng là một trong những tiết dạy rất thành công của tổ khối 5 khi xây dựng chuyên đề cấp Trường.

Sau buổi chuyên đề, nhà trường đã tổ chức sơ kết việc thực hiện đổi mới đánh giá học sinh theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT. Qua buổi sơ kết, đã có nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi về những ưu điểm, hạn chế của Thông tư 22 và các thuận lợi cũng như những khó khăn trong quá trình thực hiện.

Đa số các ý kiến cho rằng, ưu điểm của Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT là nhẹ nhàng trong đánh giá học sinh và không gây áp lực cho giáo viên, khuyến khích học sinh trong học tập và rèn luyện… Bên cạnh đó, việc thực hiện Thông tư cũng có những hạn chế nhất định mà đặc biệt là việc nhận xét vào vở học sinh lớp 1 đối với các em học sinh dân tộc thiểu số khi các em chưa biết đọc, giáo viên không dám phát vở cho các em đưa về và vì sợ các em không bảo quản tốt, nhiều phụ huynh thì không mấy quan tâm đến việc học của các em …

Với những giải pháp tại buổi sơ đưa ra, tin rằng, những khó khăn, hạn chế sẽ dần được khắc phục và toàn thể giáo viên của nhà trường sẽ thực hiện tốt việc đánh giá học sinh, mang lại sự hứng khởi và động lực tốt để các em học tập ngày một tốt hơn (Hoa Tỵ).  

 

 

Lượt xem: 1215

Click cuộn lên