Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Tổ chức chuyên đề đổi mới PPDH phân môn Địa lí lớp 4


 Thực hiện kế hoạch chuyên môn của Trường Tiểu học Hướng Phùng, ngày 14/03/2019 tổ khối 4 tổ chức thực hiện chuyên đề đổi mới PPDH phân môn Địa lí lớp 4 và đổi mới SHCM cấp trường nhằm tìm ra các giải pháp phù hợp giúp giáo viên và học sinh trong toàn trường dạy và học tốt môn Địa lí.


 

            Đến dự buổi sinh hoạt chuyên môn có thầy giáo Nguyễn Mai Trọng - Hiệu trưởng, cô giáo Trần Thị Lài – Phó hiệu trưởng, phụ trách chuyên môn, cùng toàn thể giáo viên trong trường.

Mở đầu buổi sinh hoạt các đồng chí cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã tham gia dự giờ tiết Địa lí lớp 4 do cô giáo Trương Thị Vân thực hiện giảng dạy tại lớp 4A. Mở đầu tiết học là màn khởi động do học sinh hát một bài hát tạo không khí vui tươi, hào hứng. Bài học được giáo viên dẫn dắt rất nhẹ nhàng với nhiều hình ảnh sinh động, học sinh hứng thú học tập, mạnh dạn tham gia các hoạt động một cách tự nhiên. Với phương pháp dạy học theo hướng nhằm phát huy tư duy và sáng tạo cho học sinh, nên hầu hết các hoạt động tìm hiểu bài đều theo phương pháp thảo luận nhóm nhằm tăng tính hứng thú, kích thích sự tìm hiểu kiến thức của học sinh. Tiết học môn Địa lí vừa đảm bảo được nội dung kiến thức cho học sinh, vừa lòng ghép giáo dục Bảo vệ môi trường. Vì vậy giáo dục được phần nào y thức yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, thiên nhiên cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Sau phần dự giờ, các đồng chí cán bộ, giáo viên trong nhà trường tập trung tại Hội trường để thảo luận, góp ý tiết dạy chuyên đề. buổi đổi mới SHCM tổ 4 do thầy giáo Hoàng Hữu Thành - Tổ trưởng tổ 4 chủ trì. Tổ trưởng đã tổ chức cho tất cả các giáo viên trong tổ thảo luận góp ý tiết dạy tập trung vào phân tích các hoạt động học của học sinh, tìm ra các giải pháp phù hợp giúp học sinh thảo luận đạt kết quả cao trong tiết Địa lí. Sau nội dung đổi mới SHCM tổ 4, tất cả các thành viên tham dự đã tập trung thảo luận góp ý tiết dạy.

Cuối buổi sinh hoạt, cô giáo Trần Thị Lài – Phó hiệu trưởng, phụ trách chuyên môn đã thống nhất các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học đối với phân môn Địa lí lớp 4 để các tiết dạy đạt hiệu quả cao.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề và đổi mới SHCM cấp trường, mỗi một cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã được học tập thêm các phương pháp và kỹ thuật dạy học áp dụng vào quản lý và giảng dạy đạt hiệu quả (Thảo Nguyên).


 

Lượt xem: 1379

Click cuộn lên