“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Hội thi “Giữ vở sạch-Viết chữ đẹp” cấp trường năm học 2020-2021Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, ngày 21 tháng 1 năm 2021, Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức khai mạc Hội thi “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp” cấp trường.

Đây là một trong những hoạt động để góp phần thúc đẩy phong trào viết chữ đẹp, rèn chữ đẹp của học sinh trong trường. Tạo cho học sinh có ý thức trau dồi kĩ năng viết chữ đẹp và giữ gìn vở sạch, duy trì nền nếp và thói quen tốt trong học tập của học sinh; góp phần nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục học sinh.Bài dự thi của em Thảo Nhi lớp (5A)

Phát huy vai trò, trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ giáo viên chăm lo rèn luyện chữ viết cho học sinh và đánh giá đúng thực chất quá trình học tập và rèn luyện của học sinh.

Tại hội thi lần này có 73 học sinh tham gia. Mỗi học sinh dự thi thực hiện hai vòng thi: Vòng 1 thi bộ vở của học sinh theo quy định, vòng 2 thi viết trên giấy. Học sinh thi viết trên giấy một đoạn văn 5 ô ly hoặc bài thơ do ban tổ chức quy định. Học sinh tự chọn kiểu chữ nét đều hoặc nét thanh, nét đậm, kiểu chữ đứng hoặc nghiêng và trình bày sáng tạo trong thời gian 30 phút.

Thật đúng với câu nói “Nét chữ, nết người’’. Những nét bút của các em thể hiện sự khéo léo, tinh tế trong từng nét chữ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 04 giải nhất cho 4 em học sinh thuộc bốn khối lớp. Em Hồ Thị Mỹ Linh lớp 1A, em Lê Thị Hồng Linh lớp 2A, em Viên Tuệ An lớp 3A, em Hoàng Đặng Thảo Nhi lớp 5A. Ngoài ra, 05 giải nhì, 10 giải ba, 14 giải khuyến khích cũng được trao cho các em học sinh đạt thành tích cao trong hội thi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 5 giải tập thể: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các tập thể lớp thực hiện tốt phong trào “Giữ vở sạch – viết chữ đẹp”.

Hội thi đã khép lại với nhiều niềm vui, niềm háo hức của mỗi học sinh tham gia dự thi. Hy vọng, qua hội thi này sẽ góp phần thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp đến tất cả học sinh trong toàn trường để sTrường Tiểu học Hướng Phùng ngày càng có học sinh viết chữ đẹp hơn nữa. (Đặng Thủy).
 

Lượt xem: 2223

Click cuộn lên