Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)

Mai Thị Phượng - Cô giáo trẻ tài năng


 

 

Mai Thị Phượng - Cô giáo trẻ tài năng

 

Bấm vào hình để phóng to.

 Sinh ra tại một vùng quê thuộc xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, năm 2012, cô giáo Mai Thị Phượng về công tác tại Trường Tiểu học Hướng Phùng. Thời gian từ đó đến nay chưa nhiều nhưng cũng đủ để chứng minh rằng Phượng là một cô giáo trẻ nhiệt huyết, năng động và tài năng.      (Hoa Tỵ)

 

Những năm mới bước vào nghề, xa gia đình, người thân, lại công tác tại địa bàn vùng sâu, vùng xa thật sự khó khăn nhưng cô giáo Phượng đã không quản ngại khó khăn, luôn nổ lực phấn đấu vươn lên. Với tấm lòng yêu trẻ, sự tận tâm, nhiệt huyết với nghề, cô đã không ngừng trau dồi kiến thức, tìm tòi, ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng, chủ động đổi mới phương pháp dạy học, lựa chọn các hình thức và cách dạy hay để lôi cuốn học sinh, giúp các em học tập tốt hơn. Cô luôn được đánh giá cao thông qua các tiết dạy thao giảng, chuyên đề. Bên cạnh đó, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm tài năng. Tập thể lớp do cô chủ nhiệm luôn đứng đầu trong các phong trào, các hoạt động do Nhà trường, Liên đội tổ chức: Giải Nhì Hội thi Truyền thông Quan hệ Bảo trợ cấp Trường do Chương trình PTV Hướng Hóa tổ chức năm 2014, giải Nhì Hội thi làm Báo tường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vv ….

Bấm vào hình để phóng to.

Bấm vào hình để phóng to.

2 năm liên tục dẫn đầu các cuộc bầu chọn của đội ngũ

Dù thời gian công tác chưa nhiều nhưng cô Mai Thị Phượng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật rất đáng tự hào và trân trọng. Năm học 2013 – 2014, tham gia Hội thi Viết chữ đẹp, cô giành được giải A cấp Huyện. Được chọn vào đội tuyển dự thi cấp Tỉnh, cô giành giải C và là một trong những gương mặt tiêu biểu được Công đoàn Giáo dục Tỉnh trao tặng Giấy khen trong phong trào này. Tham gia cùng đội tuyển dự thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi giành giải Nhất cấp Cụm và giải Nhì cấp Huyện. Cũng trong năm học này, cô vinh dự được Chủ tịch UBDN huyện Hướng Hóa tặng Giấy khen giáo viên có nhiều thành tích xuất sắc.

Xem thêm tin bài về gương Người tốt – Việc tốt 

Thầy giáo

Nguyễn Mai Trọng

Cô giáo

Trần Thị Lài

Cô giáo

Hồ Thị Hoa Tỵ

Cô giáo

Nguyễn Thị Nga

Nhưng chắc chắn, điều mà cô cảm thấy vui hơn, tự hào hơn cả là cô luôn được các em học sinh, các anh chị, bạn bè đồng nghiệp trong nhà trường tin tưởng, yêu mến. Hai năm liền, cô được tập thể Hội đồng sư phạm Trường Tiểu học Hướng Phùng bình chọn là giáo viên tiêu biểu nhất trong các phong trào thi đua. Đây chính là nguồn động lực, sự tự tin để cô tiếp tục phấn đấu, cống hiến và gắn bó lâu dài với ngôi trường Tiểu học Hướng Phùng thân yêu của mình.

Năm học 2014 – 2015 này, cô được tập thể sư phạm Trường Tiểu học Hướng Phùng tin tưởng chọn vào đội tuyển dự thi Giáo viên chủ nhiệm Giỏi và Giáo viên dạy Giỏi cấp Huyện. Đến thời điểm này, mặc dù Hội thi chưa được diễn ra nhưng chắc rằng cô sẽ phấn đấu để đạt được các danh hiệu cao quý này và sẽ tiến xa hơn nữa.

Tuy tuổi đời, tuổi nghề đều rất trẻ, nhưng với tài năng, trái tim nhiệt huyết cùng sự miệt mài cống hiến, ngày 04/04/2014, cô giáo Mai Thị Phượng vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Là một Đảng viên mới, cô luôn là người đi đầu trong các phong trào, hoạt động của nhà trường và luôn tạo niềm tin cho Chi bộ cũng như các đồng chí trong Chi bộ trường Tiểu học Hướng Phùng.

 Bấm vào hình để phóng to.

 Bấm vào hình để phóng to.

Hình ảnh đời thường của cô giáo Mai Thị Phượng

Không chỉ tận tuỵ với nghề, trong đời sống sinh hoạt hàng ngày tại bếp ăn tập thể của trường, cô cũng là một bếp trưởng luôn quan tâm, chăm lo mọi bữa ăn, món ăn cho các thành viên trong tập thể. Chính vì vậy, bếp ăn tập thể của trường luôn rộn lên tiếng cười, niềm vui sau nhưng giờ làm việc căng thẳng. Ban chấp hành Công đoàn cũng rất yên tâm khi giao cho cô nhiệm vụ này.

Chưa đầy 3 năm tuổi nghề nhưng cô giáo Mai Thị Phượng đã để lại cho nhà trường những thành tích đáng trân trọng. Và đặc biệt hơn là ở cô đã có đủ năng lực, nhiệt huyết để tạo niềm tin cho Ban giám hiệu cũng như các anh chị em trong hội đồng sư phạm. Tin rằng, những kết quả đạt được đó chỉ là bước đầu, tạo đà để cô bước tiếp những bước cao hơn, xa hơn… Chúc cô luôn tươi trẻ và thành công trong sự nghiệp./.

Lượt xem: 3044

Click cuộn lên