Thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái thành lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019)

Truyền thông về cách phòng bệnh mùa Hè.Mùa hè là một trong bốn mùa thường được công nhận là mùa nóng nhất trong năm, do vậy đây cũng là điều kiện tốt để các vi trùng sinh sôi nảy nở, gây ra nhiều bệnh tật cho mọi người, đặc biệt là các em nhỏ.

 

Nhắm giúp các em học sinh có thêm kiến thức phòng một số bệnh màu Hè. Sáng ngày 26/3/2018 được sự nhất trí của BGH Nhà trường. Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức buổi truyền thông về cách phòng bệnh mùa Hè, năm học 2017 - 2018.

Đến dự và truyền thông có đồng chí: Thượng úy - Bác sĩ: Đinh Trọng Đồng cán bộ Bệnh xá Quân dân y - Đoàn 337 đã truyền đạt cho các em học sinh về các bệnh và cách phòng bệnh Mùa hè như: Bệnh Tiêu chảy, Quai bị, viêm họng thanh quản, say nắng, say nóng…

Trong mùa hè nguy cơ bệnh tật rình rập, các em càng cần phải tăng cường hơn nữa các biện pháp vệ sinh cá nhân như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, vì trẻ em tay chân các cháu rất dễ tiếp xúc các mầm bệnh khi chơi. Cho nên các em không nên ăn thức ăn ôi thiu, Khi thời tiết quá nóng, thường mở quạt lớn, dẫn đến khô vùng hầu họng, làm các chất nhầy bảo vệ đường hô hấp bị khô, tạo điều kiện thuận lợi cho vi trùng xâm nhập gây bệnh.

Thông qua buổi truyền thông các em biết thêm một số bệnh thường gặp Mùa hè và biết cách giữ gìn sức khỏe cho bản thân cũng như tuyên truyền cho cộng đồng cùng thực hiện. Hình thành thói quen cho trẻ ngủ sớm, dậy sớm tập thể dục để giúp trẻ có sức đề kháng tốt và phòng tránh bệnh tật (Như Hoàn).

 

 

 

Lượt xem: 870

Click cuộn lên