Thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái thành lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019)

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017-2018.


            Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2018, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ và tổng kết phong trào “Nuôi heo đất”  năm học 2017 – 2018 với sự tham dự của 128 đội viên, nhi đồng xuất sắc đại diện cho hơn 600 học sinh trong toàn trường.

 

      Mở đầu Đại hội là chương trình văn nghệ hấp dẫn, vui tươi đến từ tiết mục nhảy dân vũ “What makes you beautiful”  và “Kìa có con chim non”  do lớp 5A và 4A thể hiện. Tiếp theo là tiết mục hát múa “Cánh én tuổi thơ” đến từ lớp 3A. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có anh Hồ Văn Cao – Bí thư Đoàn  xã Hướng Phùng cùng quý thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường; anh Phùng Như Hoàn – Tổng phụ trách Đội; các anh chị phụ trách các Chi đội, Sao Nhi đồng cùng toàn thể 128 đại biểu ưu tú đại diện hơn 600 học sinh toàn trường đã về tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017-2018.

       Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là đại hội nhằm biểu dương những thành tích trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nhân cách của các bạn đội viên, sao nhi đồng. Các em có mặt trong ngày hôm nay chính là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa ngát hương của tuổi thơ.

       Tại Đại hội, bạn Nguyễn Thị Thúy Phương thay mặt cho Ban Chỉ huy Liên đội  đã lên Báo cáo thành tích Công tác đội năm học 2017-2018, cho thấy năm học vừa qua Liên đội trường Tiểu học Hướng Phùng đã triển khai thực hiện tốt 5 chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi trong năm học. Trong đó, thực hiện tốt phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Vòng tay bè bạn”, “Quyên góp ủng hộ” giúp đỡ  các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Duy trì tốt các CLB, đôi bạn cùng tiến, chương trình Phát thanh măng non, thường xuyên đổi mới các nội dung và hình thức hoạt động nhằm từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động Đội. Công tác dự bị đội viên và tổ chức kết nạp đội viên ưu tú vào tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tiếp theo Đại hội là phần tổng kết Phong trào Nuôi heo đất năm học vừa qua. Trong không khí vui vẻ, phấn khởi, các Chi đội, lớp nhi đồng đưa Heo đất đến vị trí Ban tổ chức dành sẵn cho các lớp và cử đại diện các lớp lên khui heo đất. Tổng số tiền thu được là 5.845.000 đồng là khoản tiền tích lũy của các em học sinh, tuy chưa phải là nhiều nhưng đó đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, yêu thương và biết chia sẻ khó khăn của các em học sinh tới những người bạn có hoàn cảnh kém may mắn, đồng thời tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp các bạn vững bước đến trường.

Đại hội cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của anh Hồ Văn Cao – Bí thư Đoàn xã Hướng Phùng phát biểu, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực các em nói riêng và của Trường Tiểu học Hướng Phùng nói chung. Anh đã tuyên dương, khen ngợi, động viên kịp thời cho các bạn đội viên, sao nhi đồng những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời nhắc nhở các em phải cố gắng hơn nữa để làm tốt vai trò, trách nhiệm của bản thân để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

       Tại Đại hội đã tuyên dương 128 em đội viên, nhi đồng tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và công tác Đội đã được nhận giấy khen “Cháu ngoan Bác Hồ”, cũng trao các suất học bổng cho các bạn học sinh nghèo vượt khó từ nguồn thu heo đất.

        Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đã hoàn thành nội dung đề ra. Rất vui mừng và tự hào khi các em đã phấn đấu, nỗ lực hết mình để đạt được kết quả học tập và rèn luyện như ngày hôm nay. Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã căn dặn: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời người khởi đầu từ tuổi trẻ; Ngày nay, các em là nhi đồng; Mai sau các em là những người chủ của nước nhà, của thế giới”. Vì vậy, hãy sống như những đóa hoa, tỏa ngát hương thơm cho đời, cho người để xứng đáng là con cháu của Hồ Chủ Tịch kính yêu (Nguyễn Nhi).

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI


Văn nghệ chào mừng