Thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái thành lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019)

Giám đốc Sở GD&ĐT cắt băng khánh thành tượng Trần Hưng Đạo và dự lễ khai giảng năm học mới.


Hòa chung trong không  khí vui tươi, phấn khởi của giáo viên và học sinh cả nước đón chào năm học mới và ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng  ngày 05/9/2018, Thầy và Trò trường Tiểu học Hướng Phùng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 -2019 và Lễ Khánh thành tượng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.  

 


Nghi thức kéo vải đỏ tượng Trần Hưng Đạo

Về dự Lễ Khai giảng năm học mới và Lễ Khánh thành tượng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo lần này, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Hướng Phùng vinh dự được đón Tiến sĩ Lê Thị Hương – Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị; Bà Hoàng Thị Thu Hương – Phó Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị cùng các đại diện lãnh đạo Huyện Hướng Hóa, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hướng Phùng, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, các đồng chí đại điện các đơn vị đóng quân trên địa bàn Hướng Phùng; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường. Cũng trong buổi lễ này, nhà trường vinh dự được đón các phóng viên Truyền hình Quốc Hội đến tham dự và đưa tin.      

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, Lễ Khánh thành tượng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo được diễn ra một cách long trọng và tràn đầy ý nghĩa. Đây là việc làm thiết thực nhằm giáo dục cho các thế hệ học sinh về truyền thống lịch sử của đất nước. Phát biểu tại Lễ Khánh thành, thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Mai Trọng nhấn mạnh: “Việc dựng tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn trong khuôn viên Trường Tiểu học Hướng Phùng nhằm giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc cho các thế hệ học sinh. Thông qua bức tượng này, các em có thể tìm hiểu một số nội dung lịch sử của đất nước và ghi nhớ một cách dễ dàng, sâu sắc. Giúp các em ghi nhớ công ơn của các anh hùng đã có công dựng nước và giữ nước. Qua đó, khơi gợi cho các em truyền thống yêu nước, có ý thức học tập, phấn đấu để tiếp bước các anh hùng dân tộc gìn giữ, bảo vệ và xây dựng quê hương Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp.” Công trình Tượng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo là một ước nguyện của cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường. Từ nay, đây sẽ là nơi để cán bộ giáo viên và các em học sinh thể hiện lòng tôn kính đối với vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, là nơi để dâng hoa, tổ chức các sự kiện của nhà trường. Đây còn là nơi có ý nghĩa giáo dục truyền thống lịch sử đối với các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ, học sinh của nhà trường. Tin rằng với công trình này, các thế hệ trẻ của Trường Tiểu học Hướng Phùng sẽ luôn cùng nhau noi gương, ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ, cùng nhau học tập, phấn đấu thật tốt để bảo vệ và dựng xây đất nước, báo đáp công ơn trời biển của các Anh hùng dân tộc đã hi sinh vì nước, vì dân.

Sau Lễ Khánh thành tượng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, Lễ Khai giảng năm học chính thức được diễn ra bắt đầu với nghi thức đón học sinh lớp 1. Những gương mặt ngây thơ vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng, cờ, hoa, bong bóng, những tràng pháo tay cỗ vũ của quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các anh chị học sinh khối lớp trên. Một tương lai mới, một thế giới mới đang chào đón các em tề tựu về đây để học hỏi, khám phá. Các em chính là những bông hoa nhỏ sẽ tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa chung của trường.

Lễ chào cờ được cử hành thật trang nghiêm, tất cả cùng hòa vang giai điệu hào hùng của bài Quốc ca. Tiếp theo, Thầy giáo Nguyễn Mai Trọng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Bài diễn văn đã điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy và trò trường Tiểu học Hướng Phùng đã đạt được trong năm học qua, đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu, nhiệm vụ mới mà nhà trường cần phấn đấu và đạt được trong năm học mới. Sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên giục giã báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống gần gủi, thân thương đang mời gọi tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học.

Sau tiếng trống khai trường, thầy giáo Hoàng Quang Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai trường. Những lời chia sẻ, động viên cũng như căn dặn của Chủ tịch nước trong thư đã được toàn thể đại biểu, giáo viên và học sinh lắng nghe và tiếp thu rất trang trọng.

Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 của Trường Tiểu học Hướng Phùng vinh dự được nhận quà tặng đầy ý nghĩa đến từ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, những bó hoa tươi thắm của quý vị đại biểu, Ban đại diện Cha mẹ học sinh và những phần quà đầy ý nghĩa dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến từ các Mạnh Thường Quân. Đây là sự động viên, chia sẽ lớn đối với các em, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn trong năm học mới này.

Lễ Khánh thành tượng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo và Khai giảng năm học 2018 -2019 của Trường Tiểu học Hướng Phùng kết thúc thành công tốt đẹp. Chúc tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tự tin, sẵn sàng bước sang một năm học mới với những thách thức, thời cơ mới, thắng lợi mới! (Hoa Tỵ)   

       

Lượt xem: 1598

Click cuộn lên