Thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái thành lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019)

Lễ tưởng niệm 718 năm ngày mất Hưng Đại Đại Vương và ngoại khóa Chiến pháp Mượn trời giết giặc


Thực hiện kế hoạch số 321/ KH – THHP, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước và bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ học sinh trong toàn trường. Bên cạnh đó nhằm giúp học sinh hiểu biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp cuả Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn.


 Ngày 28/9/2018, Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức lễ tưởng niệm 718 năm ngày mất của Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn , cùng buổi ngoại khóa Chiến pháp “Mượn trời giết giặc” giúp Hưng Đạo Vương đánh bại 100  vạn quân trong cuộc kháng chiến chống quân Mông Nguyên của nhân dân Đại Việt ta.

Sinh thời, Hưng Đạo Đại Vương là một người có tài dụng binh đánh trận, luôn đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, chăm lo mối đoàn kết cho dân tộc, dạy tướng sĩ phải trên dưới một lòng, hòa thuận, đoàn kết. Đại Vương mất ngày 20/8 năm Canh Tý ( 1300) tại dinh thự Vạn Kiếp nay thuộc xã Chí Linh (Hải Dương).

Đến dự lễ buổi lễ tưởng niệm đã có đông đủ các thầy giáo, cô giáo trong Ban Giám Hiệu Nhà trường, Ban lãnh đạo Công đoàn, Ban chấp hành Chi đoàn, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể các em học sinh ở điểm trường trung tâm.

Mở đầu chương trình buỗi lễ tưởng niệm, Thầy giáo Hoàng Quang Minh - Phó hiệu trưởng nhà trường, phụ trách bộ phận Ngoài giờ lên lớp lên ôn lại Chiến pháp “ Mượn trời giết giặc” của Hưng Đạo Vương, bằng sự thông minh, kiên nhẫn, biết mình biết ta, biết sử dụng những yếu tố triệt để đem lại thắng lợi cho nhân dân Đại Việt.

Để tưởng nhớ 718 năm ngày mất của Hưng Đạo Đại Vương, nay Thầy và trò trường Tiểu học Hướng Phùng xin 1 phút tưởng niệm, để tưởng nhớ Ngài. Mỗi thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh đã cùng nhau thắp những nén nhang lên lư hương để tưởng nhớ công ơn to lớn  của Ngài.

Lễ tưởng niệm 718 năm ngày mất của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong không khí trang nghiêm, làm sống dậy kí ức lịch sử một thời máu lửa. Các thầy giáo, cô giáo và em học sinh là những thế hệ trẻ hôm nay sẽ mãi mãi tưởng nhớ đến Ngài. Cảm ơn Ngài – Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đã cho chúng ta biết trân quý những gì ta đang có được ở cuộc sống này, biết yêu quê hương, yêu Tổ quốc, yêu sự độc lập, tự do, vinh quang này (Thảo Nguyên).

 

Lượt xem: 981

Click cuộn lên