Chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019)

Trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó


 

Ngày 28/3/2019, thông qua Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị, Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của Trường Tiểu học Hướng Phùng.

Đây là chương trình mang giá trị nhân văn cao cả. Những món quà nhỏ chở tấm lòng lớn sẽ là niềm động viên vô cùng lớn lao với các em có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực, cổ vũ về mặt tinh thần, chắp cánh thêm bao hi vọng để các em vươn tới tương lai tươi đẹp. Chương trình trao 40 suất học bổng, mỗi suất 500 nghìn đồng, với tổng trị giá 20 triệu đồng cho học sinh Trường Tiểu học Hướng Phùng có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích vươn lên trong học tập. Thầy giáo Nguyễn Mai Trọng- Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ: “Học sinh ở đây đa phần là con của các gia đình làm nghề nông, cuộc sống còn rất nhiều khó khăn. Thế nhưng, các bạn đã luôn nỗ lực trong học tập. Món quà mà quý công ty, Quỹ Khuyến học Tỉnh Quảng Trị mang đến cho các em thật sự có ý nghĩa vô cùng to lớn”. Nhà trường rất phấn khởi, vui mừng khi các em được nhận quà.

Còn các em học sinh nghèo vượt khó ở trường khi nhận học bổng từ Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng thành phố Hồ Chí Minh các em không khỏi xúc động. Em Hồ Thị Hằng lớp 5B đại diện cho 40 học sinh nhận quà phát biểu trong niềm hạnh phúc, vui mừng: “Chúng em rất cảm ơn các nhà hảo tâm đã tặng quà cho chúng em. Số tiền này, chúng em sẽ dùng để mua sách vở, đồ dùng học tập. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn để học tập thật tốt, không phụ tấm lòng của mọi người”. Em còn thể hiện niềm vui khôn tả. Dù vật chất chẳng có nhiều nhưng món quà tinh thần thì to lớn hơn cả. Nhận được quà các em sẽ cảm thấy rằng, các em được yêu thương, quan tâm, chia sẻ, được giúp đỡ và đó sẽ là món quà tinh thần giúp các em có cuộc sống tốt lành hơn. 

Thầy giáo Nguyễn Mai Trọng cũng gửi lời cảm ơn quỹ Khuyến học Việt Nam, Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng Thành Phố Hồ Chí Minh đã giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến học sinh vùng sâu vùng xa, học sinh vùng dân tộc thiểu số để các em có thêm động lực tiếp tục theo đuổi con đường học tập của mình (Đinh Hải).

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

                                                                                                       

 

Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Vân phát biểu tại buổi lễTrao học bổng cho học sinhEm Hồ Thị Hằng phát biểu cảm ơn