Chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019)

Ngày hội đọc sách với chủ đề: Sách là nguồn tri thức


 

Nhằm phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội. Đồng thời tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, ngày 19/4, Trường Tiểu học Hướng Phùng đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách là nguồn tri thức” để nâng cao văn hóa đọc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tham dự ngày hội đọc sách có Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng đông đủ các thầy cô giáo, học sinh toàn trường.

Mở đầu cho ngày hội đọc sách là chương trình văn nghệ chào mừng, tiết mục múa “Chiều lên bản thượng” do học sinh lớp 3A trình bày và khép lại chương trình văn nghệ là tiết mục múa “Trang sách em yêu” do các bạn học sinh đến từ lớp 4B thể hiện.

Thay mặt cho ban lãnh đạo nhà trường, cô giáo Trần Thị Lài - PHT nhà trường đã phát biểu khái quát về lịch sử ra đời cũng như tầm quan trọng của sách, của văn hóa đọc và tuyên bố khai mạc “Ngày hội đọc sách” trong không khí háo hức của học sinh toàn trường.

Hòa chung với không khí sôi nổi ngày đọc sách của toàn huyện nói chung, Trường Tiểu học Hướng Phùng nói riêng, đến với Ngày hội đọc hôm nay thư viện trường đã có nhiều hoạt động thiết thực phong phú như: Thi kể chuyện theo sách, nhìn hình ảnh, sự kiện đoán tên sách theo hình thức rung chuông vàng và hoạt động quyên góp, ủng hộ sách với chủ đề: “Chung tay xây dựng tủ sách mới cho em” thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới quý bậc phụ huynh, thầy và trò nhà trường.

Ngày hội đọc sách của Trường Tiểu học Hướng Phùng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề Ngày hội đọc sách “Sách là nguồn tri thức” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách (Phương Anh).

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Lượt xem: 497

Click cuộn lên