Kỷ niệm Ngày Truyền thống Nhà trường 14/2 (14/2/2006 - 14/2/2020)

Tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo trẻ cấp trường-năm 2019


 

Thực hiện theo kế hoạch số 97/KH-BCĐ ngày 18 tháng 3 năm 2019 của BCĐ cuộc thi “Sáng tạo trẻ Hướng Hóa” lần thứ VI năm 2019. Trường Tiểu học Hướng Phùng xây dựng kế hoạch và triển khai đến học sinh trong toàn trường.Trao thưởng cho các sản phẩm đạt giải

Sau gần một tháng triển khai thực hiện, ngày 23 tháng 4 năm 2019, nhà trường tổ chức đánh giá, tổng kết và trao giải cuộc thi.  Cuộc thi năm nay toàn trường có 10 sản phẩm dự thi của các em học sinh đến từ các điểm trường. Các sản phẩm đều có ý tưởng xuất phát từ thực tế cuộc sống, có sự sáng tạo và có ý tưởng tốt, có khả năng áp dụng vào thực tiễn trên các lĩnh vực như : Đồ dùng phục vụ học tập, đồ dùng phục vụ sinh hoạt trong gia đình, dụng cụ để bảo vệ môi trường. Tiêu biểu như các sản phẩm: Sử dụng năng lượng gió phát điện, Đèn ngủ bắt muỗi.

Sau một thời gian tổ chức đánh giá các sản phẩm, nhà trường đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi. Tại buổi tổng kết, Thầy giáo Đinh Trường Hải - Phó hiệu trưởng nhà - Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã đánh giá, tổng kết lại cuộc thi. Thầy đã tuyên dương và đánh giá cao các sản phẩm của các em học sinh, mặc dù trong một thời gian ngắn nhưng các em đã có những ý tưởng sáng tạo và hoàn thành được các sản phẩm để dự thi.

Cũng tại buổi tổng kết, trao giải cuộc thi thầy giáo Nguyễn Mai Trọng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, ghi nhận những ý tưởng sáng tạo, những sản phẩm của học sinh dự thi. Trong các năm tiếp theo nhà trường tiếp tục tổ chức cuộc thi “Sáng tạo trẻ” cấp trường để tiếp tục phát hiện những ý tưởng sáng tạo mới từ các em học sinh và Thầy cũng mong muốn rằng sẽ có nhiều học sinh tham gia cuộc thi hơn, có nhiều sản phẩm dự thi cấp trường và các cấp cao hơn.          

Nhà trường đã trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho 6 sản phẩm gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về sản phẩm Sử dụng năm lượng gió phát điện của em Hồ Văn Giữ và em Hồ Văn Sải lớp 5B điểm trường Trung tâm, giải nhì thuộc về sản phẩm: Đèn ngủ bắt muỗi của em Hồ Văn Vui lớp 5E và em Hồ Văn Khang lớp 4E điểm trường Cợp. Đồng thời Ban tổ chức giải cũng chọn ra 01 sản phẩm xuất sắc nhất để dự thi “Sáng tạo trẻ Hướng Hóa” lần thứ VI năm 2019 (Trần Lài)

Lượt xem: 672

Click cuộn lên