“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Sân chơi Rung chuông vàng dành cho CLB tiếng Anh-Tin học tháng 4/2019.


Ngày 23/4/2019, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh-Tin học đã tổ chức hội thi "Rung Chuông Vàng" trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ tháng 4. Đây là một sân chơi tuy không mới nhưng rất hấp dẫn đối với các thành viên trong câu lạc bộ, giúp các em có dịp giao lưu, củng cố, mở rộng kiến thức.


 

Em Minh Châu-HS lớp 3 xuất sắc giành Rung chuông vàng

Hội thi có sự tham gia của các thành viên câu lạc bộ đến từ khối lớp 3, 4, 5 trường Tiểu học Hướng Phùng. Tham dự hội thi, các em học sinh phải trải qua 20 câu hỏi, thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 30 giây. Các câu hỏi trong cuộc thi đều liên quan đến kiến thức cơ bản mà các em được học trong môn Tiếng Anh - Tin học, ngoài ra còn lồng ghép các câu hỏi về kiến thức của các bộ môn khác. Với hình thức thi độc lập, loại trực tiếp, các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi vào bảng cá nhân với mức độ khó tăng dần. Kết thúc 10 câu hỏi đầu tiên, các thí sinh được quyền nhận sự trợ giúp của các thầy cô giáo. Thí sinh cuối cùng còn lại trên sàn thi đấu được giành quyền rung chuông vàng.

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và bạn bè, các thí sinh nhí lần lượt vượt qua các câu hỏi một cách tự tin và xuất sắc. Khi đáp án được công bố, nhiều bạn nhỏ  nhảy lên, giương cao chiếc bảng ghi đáp án và reo hò khi mình đã giành quyền đi tiếp, bên cạnh đó cũng nhiều bạn nhỏ có chút tiếc nuối vì mình chưa có câu trả lời đúng và phải rời khỏi sàn đấu. kết thúc chặng thi đầu tiên, chỉ còn lại bạn Bảo Trâm của lớp 3A trên sàn thi đấu. Đây cũng chính là lúc các thầy cô trợ giúp cho các bạn nhỏ. Với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô trong trò chơi đoán chữ, 45 thí sinh đã được quay trở lại sàn thi đấu. Kết thúc hội thi, bạn Minh Châu đến từ lớp 3A đã xuất sắc trở thành thí sinh cuối cùng còn lại trên sàn thi đấu và giành quyền rung chuông vàng.

Hội thi Rung chuông vàng là hoạt động ngoại khóa thiết thực nhằm tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho học sinh; làm phong phú thêm các hoạt động dạy và học trong nhà trường. Đây là dịp để các em học sinh được giao lưu và hơn hết các em được “học mà vui – vui mà học”, có thêm những kiến thức, kĩ năng để tự tin, vững vàng bước tiếp trên những chặng đường học tập phía trước.

Bên cạnh đó, thông qua hội thi, thầy cô giáo trong nhà trường có thể phát hiện các điểm mạnh, điểm yếu trong kiến thức, để từ đó có định hướng, bồi dưỡng trọng tâm giúp học sinh phát triển toàn diện các mặt hoạt động giáo dục; tạo điều kiện để các em thể hiện khả năng vận dụng, tư duy sáng tạo về những vấn đề, những đơn vị kiến thức trong chương trình và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống.

Hội thi Rung chuông vàng của câu lạc bộ Tiếng Anh – Tin học kết thúc để lại biết bao dư âm tốt đẹp cho thầy trò trường Tiểu học Hướng Phùng, những khuôn mặt rạng ngời khát khao bước lên đỉnh vinh quang của các bạn học sinh và những nụ cười đầy hy vọng của thầy cô giáo, đó sẽ mãi là kỷ niệm đẹp của thầy trò trường Tiểu học Hướng Phùng. (Phương Chi)
Lượt xem: 2948

Click cuộn lên