Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)

Tổ chức chuyên đề và đổi mới sinh hoạt chuyên môn
TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ

VÀ ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

 

        Tin bài: Nguyễn Thị Loan

 

Thực hiện theo quy trình chỉ đạo học kì 1 năm học 2015-2016 của Trường Tiểu học Hướng Phùng, ngày 30/10/2015 tổ khối 2 tổ chức “Đổi mới sinh hoạt chuyên môn” nhằm cùng nhau trao đổi và tìm ra những giải pháp tối ưu áp dụng vào từng đối tượng học sinh, đồng thời giúp cho mỗi giáo viên nhận thấy qua tiết dạy, tự đúc rút cho mình những phương pháp hay trong giảng dạy nhằm vận dụng phù hợp với học sinh lớp mình phụ trách.


 

Dự giờ thăm lớp

 Đến dự buổi sinh hoạt chuyên môn có thầy giáo Nguyễn Mai Trọng - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Lài – Phó hiệu trưởng  phụ trách chuyên môn cùng toàn thể giáo viên trong trường.

 Mở đầu buổi sinh hoạt các đồng chí cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã tham gia dự giờ tiết Toán lớp 2 với bài “Luyện tập” do cô giáo Mai Thị Thùy Dương thực hiện với đối tượng học sinh lớp 2A. Qua giờ học với sự dẫn dắt nhiệt tình của cô giáo các em học sinh đã tích cực, chủ động và sáng tạo trong việc lĩnh hội, nắm vững kiến thức, tạo được không khí học tập sôi nổi của các em khi tham gia vào các hoạt động học tập.


Đổi mới sinh hoạt chuyên môn

Đặc biệt là học sinh được tham gia vào các trò chơi học tập một cách hào hứng, sôi nổi. Với sự linh hoạt, sáng tạo của giáo viên đã vận dụng TIVI vào dạy học cũng tạo nên sự hứng thú trong học tập cho học sinh. Sau tiết dạy tổ khối 2 tổ chức sinh hoạt chuyên môn để góp ý rút kinh nghiệm trong tổ với sự định hướng của Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn. Qua tiết dạy này tổ 2 cũng đã nhận được những lời nhận xét, góp ý rất bổ ích từ  các tổ chuyên môn trong nhà trường.

            Từ những lời nhận xét, góp ý đó các giáo viên tổ 2 sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu cho mình trong việc áp dụng phương pháp dạy học tích cực vào quá trình thực hiện nhiệm vụ dạy học từng bước  nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục tại xã nhà.

Tổ chức đổi mới sinh hoạt chuyên môn là một nhiệm vụ quan trọng  trong nhà trường. Mỗi lần được tham gia sinh hoạt chuyên môn là mỗi giáo viên được thêm nhiều kinh nghiệm quý bổ sung vào vốn kinh nghiệm của mình để phục vụ công tác dạy học ngày một tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lượt xem: 1496

Click cuộn lên