Kỷ niệm Ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956)

Ra mắt Câu lạc bộ đọc sách thôn Doa Cũ.

RA MẮT CÂU LẠC BỘ ĐỌC SÁCH THÔN DOA CŨ

CTV Phạm Trung Hiếu

Hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục là một hợp phần quan trọng của Chương trình Phát Triển vùng của Tầm Nhìn Thế Giới tại Việt Nam, nhằm mục tiêu nâng cao kết quả học tập và kỹ năng sống cho trẻ em trong chương trình. Thông qua các hoạt động hợp tác với phụ huynh, nhà trường, giáo viên và các ban ngành ở địa phương.

Với mục tiêu nâng cao khả năng đọc, hiểu cảm nhận văn bản và tạo môi trường tiếp tục rèn luyện các kỹ năng sống cho học sinh tiểu học vùng khó. Ngày 12 tháng 12 năm 2015, được sự hỗ trợ của Chương trình Phát Triển vùng Hướng Hóa, trường tiểu học Hướng Phùng đã tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ đọc sách thôn Doa Cũ. Dự và chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ có anh Hồ Hữu Nhạn – Nhân viên Chương trình Phát triển vùng Hướng Hóa, anh Hồ Văn Thiển – thay mặt Ban quản lý dự án xã, ban giám hiệu trường tiểu học Hướng Phùng, ban đại diện hội cha mẹ học sinh và 22 em học sinh trong độ tuổi tiểu học tại thôn Doa Cũ

Tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ đọc sách, các em đã hăng hái thảo luận thống nhất nêu nội quy hoat động của câu lạc bộ, bầu các chức danh Chủ nhiệm và phó chủ nhiệm câu lạc bộ. Chia sẽ niềm vui cùng các em, anh Hồ Hữu Nhạn – Nhân viên Chương trình Phát Triển vùng Hướng Hóa cùng các hướng dẫn viên của câu lạc bộ đã lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các em, tham gia các trò chơi bổ trợ cho hoạt động học tập và dự buổi đọc sách đầu tiên của câu lạc bộ. Tổ chức ra mắt câu lạc bộ đọc sách thôn Doa Cũ và đưa vào hoạt động có nề nếp, nâng số câu lạc bộ đọc sách của xã Hướng Phùng lên thành 03 câu lạc bộ.

Việc tổ chức, duy trì các câu lạc bộ đọc sách thôn bản của Chương trình Phát Triển vùng Hướng Hóa là việc làm cần thiết mang lại nhiều lợi ích và tạo sân chơi cho trẻ trong những ngày nghỉ ở vùng khó. Qua các hoạt động này, góp phần quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống, bổ trợ thêm về chất lượng giáo dục và an sinh cho trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI RA MẮT