Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)

Tổ chức chuyên đề và đổi mới SHCM cấp Trường.
TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯỚNG PHÙNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ VÀ

ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP TRƯỜNG

           

                                                                                    Tin bài: Kim Liên

 

Thực hiện theo quy trình năm học 2015 - 2016 của nhà trường. Hôm nay, ngày 26 tháng 02 năm 2016 trường tiểu học Hướng Phùng tổ chức chuyên đề môn Khoa học và đổi mới SHCM cấp trường nhằm tìm ra các giải pháp phù hợp giúp giáo viên và học sinh trong toàn trường dạy và học tốt môn Khoa học.Tham dự buổi chuyên đề có các thầy cô giáo trong BGH nhà trường cùng tất cả các giáo viên trong nhà trường đã về dự đông đủ.

            Mở đầu buổi SHCM tất cả các cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã được dự tiết Khoa học, Bài: Lắp mạch điện đơn giản (tiết 1) tại lớp 5B do cô giáo Hồ Thị Hoa Tỵ thực hiện.


 

Hoạt động dự giờ

            Bước vào tiết học các em được cô giáo hướng dẫn trò chơi khởi động nêu tên các đồ vật sử dụng điện ở trong gia đình. Với trò chơi này các em tham gia rất nhanh và nhiệt tình đã tìm ra được tất cả các đồ dùng trong gia đình mình sử dụng điện. Sau trò chơi khởi động các em học sinh được tìm hiểu về nguồn điện. Ở hoạt động này tất cả học sinh được quan sát Cục Pin con thỏ và bóng đèn điện mà giáo viên đã chuẩn bị sẵn cho các nhóm. Các em đã quan sát rất kĩ từng bộ phận của Pin, bóng đèn và hoàn thành các nội dung của phiếu bài tập cá nhân nhanh chóng và đạt kết quả tốt. Bước vào hoạt động 2 - Hoạt động chính của bài: Thực hành lắp bóng đèn. Ở hoạt động này giáo viên đã sử dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột” để giảng dạy. Giáo viên đã đưa ra tình huống và cho học sinh dự đoán phương án thắp sáng bóng đèn theo sơ đồ ở phiếu cá nhân. Mỗi học sinh phải tự dự đoán bằng cách hoàn thành các sơ đồ ở phiếu cá nhân của mình. Sau khi hoàn thành các sơ đồ dự đoán các em được cô giáo cho kiểm tra kết quả bằng cách thực hành. Ở hoạt động này tất cả học sinh tham gia thực hành tích cực, sôi nổi và đã tìm ra được kết quả thắp sáng bóng đèn theo như dự đoán ở các phương án. Qua bài học, học sinh không chỉ thực hành, khám phá các kiến thức mới để vận dụng vào cuộc sống hàng ngày mà các em còn được giáo dục cách phòng tránh tai nạn điện và tiết kiệm khi sử dụng điện.


 

 Đổi mới sinh hoạt chuyên môn

            Sau tiết dự giờ tất cả cán bộ, giáo viên trong nhà trường tham dự buổi đổi mới SHCM tổ 5 do cô giáo Hồ Thị Hoa Tỵ - Tổ trưởng tổ 5 chủ trì. Tổ trưởng đã tổ chức cho tất cả các giáo viên trong tổ thảo luận góp ý tiết dạy tập trung vào phân tích các hoạt động học của học sinh, tìm ra các giải pháp phù hợp giúp học sinh thực hành đạt kết quả cao trong tiết học và các tiết thực hành trong môn Khoa học. Sau nội dung đổi mới SHCM tổ 5, tất cả các thành viên tham dự đã tập trung thảo luận góp ý tiết dạy.

            Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề và đổi mới SHCM, cô giáo Trần Thị Lài - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của nhà trường đã thống nhất lại các phương pháp, kỷ thuật, hình thức tổ chức dạy học và các giải pháp để thực hiện trong tiết dạy và trong môn Khoa học đạt kết quả cao.

            Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề và đổi mới SHCM cấp trường, mỗi một cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã được học tập thêm các phương pháp và kỹ thuật dạy học áp dụng vào quản lý và giảng dạy đạt hiệu quả.

           

                                                                                   

 

Lượt xem: 1217

Click cuộn lên