Kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020)

Lễ thắp nến và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ          

          Những ngày tháng bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần xương máu nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong các thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau.      Lễ thắp nến và dâng hương

được tổ chức tại Bia Tưởng Niệm xã Hướng Phùng

Nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), tối ngày 26/7/2019, Trường Tiểu học Hướng Phùng đã tổ chức buổi lễ thắp nến và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà Bia Tưởng Niệm. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, mặt khác cũng là dịp để thầy và trò ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của nước nhà.       

Tại buổi lễ, các giáo viên và 20 em học sinh đại diện cho học sinh toàn trường đã thắp nến, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, tất cả đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm và tri ân trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ.       

Giờ đây, chiến tranh đã lùi xa, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng ta, những con người được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc sẽ nguyện bước tiếp con đường của các anh, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hi sinh to lớn ấy (Lan Ngọc).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH


Lượt xem: 1006

Click cuộn lên