Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020)

Lễ tưởng niệm 719 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Hưng ĐạoNgày 18/9/2019 (Nhằm ngày 20/8 âm lịch), Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức Lễ tưởng niệm 719 năm ngày mất của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cùng buổi ngoại khóa với Chiến pháp “Mượn trời giết giặc” giúp Hưng Đạo Vương đánh bại 100 vạn quân trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông của nhân dân Đại Việt.

Đến dự buổi Lễ tưởng niệm có đông đủ các thầy giáo, cô giáo trong BGH nhà trường. Lãnh đạo Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Chi đoàn, giáo viên chủ nhiệm, và toàn thể các em học sinh ở điểm Trường trung tâm.

Hưng Đạo Đại Vương tên thật là Trần Quốc Tuấn, con trai của An Sinh Vương Trần Liểu. Cháu vua Trần Thái Tông, quê làng Tức Mặc huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định. Là một người thông minh, tài giỏi, văn võ song toàn. Luôn đặt lợi ích quốc gia lên trên hết. Bằng sự thông minh, kiên nhẫn, biết mình biết ta, luôn có những ý tưởng lớn để giúp nhân dân ta giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến. Ông mất ngày 20/8/1300 tại dinh thự Vạn kiếp thuộc xã Chí Linh- Hải Dương.

Mở đầu chương trình buổi lễ tưởng niệm, thầy giáo Đinh Trường Hải - phó hiệu trưởng nhà trường, phụ trách bộ phận ngoài giờ lên lớp lên ôn lại Chiến pháp “ Mượn trời giết giặc” của Hưng Đại Vương.

Để tưởng nhớ 719 năm ngày mất của Hưng đạo Đại Vương. Tập thể cán bộ giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Hướng Phùng dành 1 phút tưởng niệm để tưởng nhớ đến ông.

Lễ tưởng niệm 719 năm ngày mất của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn được diễn ra trong không khí trang nghiêm. Khơi dậy một quá khứ hào hùng của dân tộc. Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Hướng Phùng hôm nay sẽ luôn luôn ghi nhớ đến công ơn to lớn của ông, sẽ luôn đoàn kết, nổ lực trong công tác dạy và học để xứng đáng với những anh hùng đã ngã xuống để giữ nên hòa bình cho nhân loại (Diệp Hương).                                                         

Lượt xem: 1118

Click cuộn lên