“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Sinh hoạt chuyên môn trên trang Trường học kết nối 

           Thực hiện quy trình học kì I, ngày 26/9/2019 Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Việt, phân môn Tập đọc lớp 3 trên trang Trường học kết nối.          Đến dự buổi sinh hoạt chuyên môn có thầy giáo Nguyễn Mai Trọng - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Lài - PHT nhà trường, cùng toàn thể giáo viên trực tiếp đứng lớp.

          Mở đầu buổi sinh hoạt, tất cả các đồng chí giáo viên tham gia dự giờ  tiết Tập đọc lớp 3 bài: “Cuộc họp của chữ viết” do thầy giáo Lê Hữu Trị thực hiện tại lớp 3A.

          Mở đầu tiết học các em khởi động bằng bài hát: “Yêu lắm ngôi trường của em” làm cho không khí đầu tiết học trở nên vui tươi, hào hứng. Tiếp theo các em được thầy giáo dẫn dắt vào bài học rất nhẹ nhàng, đầy cuốn hút với nhiều hình ảnh sinh động. Các em vào bài học một cách tự tin, tự các em khai thác nội dung bài học, đánh giá, nhận xét, trao đổi với nhau đầy tự tin.

          Sau khi dự giờ, giáo viên tập trung hội trường để thảo luận, chia sẻ tiết dạy chuyên đề. Các ý kiến chia sẻ được thực hiện trên trang trường học kết nối. Đây là việc làm thường xuyên khi sinh hoạt chuyên môn của nhà trường.

          Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Trần Thị Lài – PHT đưa ra các giải pháp chung trong việc dạy học phân môn Tập đọc, đồng chí cũng chỉ ra rằng: tùy theo đối tượng học sinh trong lớp để giáo viên linh hoạt trong sử dụng các phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh.

          Qua buổi sinh hoạt chuyên môn, từ các ý kiến chia sẻ, các đồng chí giáo viên đã rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân, tạo ra những tiết học, giờ học hiệu quả (Đào Lài).
          

Lượt xem: 2821

Click cuộn lên