Kỷ niệm 720 năm ngày giỗ của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn 20/8 AL - 6/10/2020 (1300-2020)

Tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi trong nữ viên chức


Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của Phụ nữ cả nước nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Chiều ngày 18/10/2019 Công đoàn, Ban Nữ công Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi.Bóng chuyền hơi là một môn thể thao được nhiều người, nhiều đơn vị yêu thích vì đây là môn thể thao thu hút được nhiều người cùng tham gia và cần có sự đoàn kết, khéo léo với tinh thần đồng đội cao. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả  phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”,  “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” được nhà trường tổ chức thường niên, tạo sân chơi cho quý chị em, đồng thời thúc đẩy tinh thần thể thao, tạo sự gắn kết, tinh thần đồng đội, vừa giúp công đoàn viên trong nhà trường có thêm những phút giây thư giãn, sảng khoái sau những ngày làm việc căng thẳng với việc trường, việc lớp, việc nhà.

 Đến dự và cổ vũ có Thầy giáo Nguyễn Mai Trọng, Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng; Cô giáo Trần Thị Lài, Phó hiệu trưởng-Chủ tịch Công đoàn; Thầy giáo Đinh Trường Hải-Phó hiệu trưởng; Ban Nữ công và toàn thể công đoàn viên trong nhà trường.

          Tham gia thi đấu có năm đội bóng đến từ năm tổ Công đoàn. Các đội thi đấu với nội dung nữ, thi đấu theo thể thức đấu vòng tròn. Nhiều trận so tài diễn ra rất hấp dẫn thu hút sự theo dõi và cỗ vũ nồng nhiệt từ các cổ động viên. Hình ảnh những cô giáo, mẹ hiền trong những giờ lên lớp, giờ đây là những vận động viên nghiệp dư tràn đầy nhiệt huyết, sức khỏe và niềm yêu đời.

Qua bốn trận thi đấu, các đội bóng của Công đoàn trường đã cống hiến cho khán giả những trận đấu đầy kịch tính, với những đường chuyền hay, những pha lên bóng sắc nét và những cú đập bóng ghi điểm đầy ấn tượng đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tinh thần thể thao hết mình.

Kết thúc giải đấu, đội nữ công tổ Ba giành giải Nhất, đội nữ công tổ Một giành giải Nhì, đội nữ công tổ Bốn giành giải Ba và hai đội nữ công tổ Hai và tổ Năm đồng giải Khuyến khích. Buổi giao lưu đã góp phần thắt chặt hơn những mối quan hệ, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các công đoàn viên trong nhà trường và thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao ngày càng phát triển.

Một năm học nữa lại đến, một chuyến đò nữa với nhiều nhiệm vụ cao cả và những hoạt động sôi nổi của trường ta, xin chúc cho toàn thể công đoàn viên thật nhiều sức khỏe, tươi trẻ để tiếp tục cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng mà chúng ta đã chọn:

                            “Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

                     Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

                     Có một nghề không trồng cây vào đất

                     Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

“Năm tháng rồi sẽ trôi qua, những cuộc chiến tranh sẽ im ắng dần, những cuộc Cách mạng sẽ thôi gào thét và sẽ còn lại không phôi pha là tấm lòng em nhẫn nại, dịu dàng và chan chứa tình yêu thương”

Thay cho lời kết, xin được mượn những lời ngọt ngào của Rotsin nói với Katrina trong tiểu thuyết lừng danh “Con đường đau khổ”của Alexei Tolstoi dâng tặng cho chủ nhân của ngày đặc biệt hôm nay 20/10, ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam, những đóa hoa thơm vừa hồng vừa chuyên, vừa mềm mại, nhẹ nhàng, vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà, luôn rạng rỡ, luôn yêu đời (Phạm Thao).

 

Lượt xem: 1338

Click cuộn lên