“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Đổi mới sinh hoạt chuyên môn thông qua tiết dạy Tiếng Việt - CGD


Thực hiện theo kế hoạch chuyên môn, ngày 24/10/2019, Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức buổi đổi mới sinh hoạt chuyên môn thông qua tiết dạy Tiếng Việt - CGD do cô giáo Lê Thị Lan Ngọc thực hiện tại lớp 1A.Đến dự buổi sinh hoạt có thầy giáo Nguyễn Mai Trọng - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Lài – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo là giáo viên giảng dạy trong toàn trường.

Môn Tiếng Việt - CGD là bộ môn góp phần không nhỏ vào việc tạo nên thành công của giáo viên trong quá trình phát triển ngôn ngữ cho học sinh, tạo cho các em thói quen học tập tích cực và tự giác.

Nội dung chính của tiết học là giúp học sinh nhắc lại các kiến thức về luật chính tả e, e, i. Với học sinh lớp 1, việc tiếp nhận các kiến thức là điều khó khăn, nhất là các kiến thức về luật chính tả. Với quan điểm “lấy học sinh làm trung tâm”, giáo viên đã có các hình thức dạy học phù hợp nhằm giúp học sinh rèn các kĩ năng cần thiết như điều khiển lớp, thảo luận nhóm, đưa ra nhận xét trước lớp... Tiết học càng trở nên sôi nổi hơn khi các em được tham gia trò chơi “Đi chợ”. Qua đó, các em không những được thư giãn mà còn biết được thêm sự đa dạng, phong phú của tiếng Việt.

Sau khi tiết học kết thúc, đại diện các tổ chuyên môn đã có các ý kiến đóng góp, chia sẻ để tiết học có hiệu quả hơn nữa. Tiếp đó, PHT Trần Thị Lài đã rút ra các kết luận cần thiết đối với quá trình giảng dạy môn Tiếng Việt 1 – CGD để giúp giáo viên rút kinh nghiệm cũng như tiếp cận với phương pháp dạy để góp phần làm tăng hiệu quả học tập cho học sinh và giảng dạy của giáo viên.

Các em học sinh tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã có nề nếp rất tốt, mạnh dạn, nhanh nhẹn, nắm vững các kiến thức. Đó là niềm tự hào của giáo viên chủ nhiệm cũng như tập thể giáo viên trong toàn trường. Hi vọng rằng trong tương lai các em sẽ phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với công ơn của các thầy cô đã đem đến cho các em những con chữ đầu đời như ngày hôm nay.

Buổi sinh hoạt chuyên đề không những đem lại những kiến thức bổ ích mà còn giúp giáo viên biết cách vận dụng các hình thức, phương pháp dạy học phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy, góp phần đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường (Mỹ Phụng).

Lượt xem: 2545

Click cuộn lên