Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020)

Truyền thông phòng tránh bệnh mùa Đông


 

Đứng trước tình hình thời tiết lúc giao mùa có nhiều thay đổi,  đặc biệt trong tiết trời chuyển mùa Đông - Xuân nguy cơ mắc bệnh càng cao. Nhằm giúp cho các em Đội viên - nhi đồng có thêm kiến thức và cách phòng tránh một số bệnh mùa Đông.Được sự nhất trí của BGH nhà trường, sáng ngày 17 tháng 12 năm 2019, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức buổi Truyền thông phòng tránh bệnh mùa Đông năm học 2019 - 2020.

Đến tham gia buổi truyền thông có đồng chí Đại uý – Bác sĩ Đinh Trọng Đồng- Cán bộ Bệnh xá Quân dân y - Đoàn 337, bác sĩ đã giúp cho các em hiểu thêm việc giữ ấm cho cơ thể vào mùa Đông là một yếu tố rất quan trọng để phòng bệnh cho trẻ em và tất cả mọi người. Thời tiết lạnh, độ ẩm không khí cao nên phải giữ ấm cơ thể; rửa tay sạch sẽ trước khi ăn; trước và sau khi đi vệ sinh, cần ăn nóng, uống ấm, để nâng cao thân nhiệt, khi ra đường cần có thêm mũ len, găng tay và khăn quàng cổ để tránh khỏi lạnh cổ, cần có khẩu trang để tránh hít phải khí lạnh vào người, chân luôn đi tất, đi giầy để giữ ấm cho chân, tránh lạnh chân, “Sạch sẽ và ấm áp” nhất là vùng cổ và ngực. Tăng cường chế độ dinh dưỡng, nên ăn thức ăn khi còn nóng, cung cấp cho cơ thể đủ lượng Calo cần thiết để tăng sức đề kháng; buổi sáng khi ngủ dậy cần mặc áo ấm và ăn sáng đầy đủ trước khi đến trường.  Bên cạnh đó, cần giữ gìn vệ sinh nơi ăn ở và môi trường chung quanh, như phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh...Nếu trường hợp các bạn bị sốt vi rút, hoặc sốt chưa rõ nguyên nhân, các bạn không nên  đến trường, cần nghỉ học, tránh lây nhiễm cho các bạn khác. Mặt khác, cần bảo bố mẹ đưa đến cơ sở YTế để các thầy thuốc chẩn đoán, tư vấn chăm sóc và chỉ định điều trị. Nhắc bố (mẹ) nên cho chúng ta ăn đủ dinh dưỡng, thức ăn loãng, dễ tiêu. Nếu các bạn  thấy mình sốt cao, kéo dài cần bảo bố mẹ đưa đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Hy vọng rằng thông qua buổi truyền thông giúp cho các em có ý thức giữ vệ sinh cá nhân nắm được nguyên nhân và cách phòng tránh một số bệnh vào mùa đông, đồng thời các em cùng tham gia tuyên truyền lại cho bạn bè, người thân để cho cơ thể “Sạch sẽ và ấm áp” từ đó giúp cho các em cũng như mọi người vượt qua mùa đông một cách dễ dàng và khỏe mạnh hơn. (Mỹ Hạnh)

 

 

Lượt xem: 847

Click cuộn lên