Kỷ niệm 720 năm ngày giỗ của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn 20/8 AL - 6/10/2020 (1300-2020)

Phát động phong trào học tiếng Anh trong trường tiểu học


Năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là năng lực Tiếng Anh là một yêu cầu cấp thiết trong thời kì hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Tiếng Anh giúp hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin và kết nối việc làm.


Thực hiện Công văn số 753/PGDĐT-TH ngày 15/12/2019 của PGD&ĐT huyện Hướng Hóa về việc hướng dẫn triển khai thực hiện Phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ. Sáng nay, ngày 23/12/2019, Trường Tiểu học Hướng Phùng đã tổ chức thành công Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong trường Tiểu học. Đây là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc thật sự đối với bộ môn này.

Đến dự buổi lễ có thầy giáo Nguyễn Mai Trọng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Lài – Phó Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng, thầy giáo Đinh Trường Hải – Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hướng Phùng.

Tại Lễ phat động, cô giáo Trần Thị Lài – Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng đã thay mặt lãnh đạo nhà trường lên phát động phong trào. Cô nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại 4.0 và đất nước trong thời kì hội nhập.

Để thực sự lan tỏa hứng thú học tiếng Anh, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Anh đã lồng ghép các tiết mục múa, hát tiếng Anh, tổ chức trò chơi hấp dẫn theo chủ đề Giáng sinh để học sinh có cơ hội được giao lưu trực tiếp bằng tiếng Anh. Các hoạt động trong buổi lễ đều mang tính giáo dục cao, ngoài việc giúp các em học sinh hiểu được giá trị của việc học tiếng Anh, hình thành động lực và niềm say mê thực sự đối với môn học này, các em còn được tiếp nhận tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất.

Lễ phát động phong trào học tiếng Anh của trường Tiểu học Hướng Phùng bước đầu đã tạo lập được phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong nhà trường. (Phương Chi)

Lượt xem: 977

Click cuộn lên