“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Chuyên đề đổi mới PPDH phân môn Tập viết lớp 2. 

 

          Thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2019-2020 của Trường Tiểu học Hướng Phùng, ngày 26/12/2019 tổ khối 2 tổ chức thực hiện chuyên đề đổi mới PPDH phân môn Tập viết lớp 2.


 

          Đến dự buổi sinh hoạt chuyên môn có cô giáo Trần Thị Lài - Phó hiệu trưởng, phụ trách chuyên môn, thầy giáo Đinh Trường Hải - Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể giáo viên trong trường.

Mở đầu buổi sinh hoạt các đồng chí cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã tham gia dự giờ tiết Tập viết do cô giáo Phạm Thị Minh Yến thực hiện giảng dạy tại lớp 2A. Như chúng ta đã biết Tập viết là một phân môn có tầm quan trọng đặc biệt ở Tiểu học, nhất là đối với học sinh lớp1, lớp 2. Viết đúng mẫu, rõ ràng và nhanh, học sinh sẽ có điều kiện ghi chép bài học của tất cả các môn học khác tốt hơn. Ngoài ra phân môn Tập viết còn góp phần quan trọng vào việc rèn luyện cho học sinh những phẩm chất đạo đức tốt như tính cẩn thận, tinh thần kỹ luật và óc thẩm mỹ. Chính vì vậy, nhà trường đã tổ chức chuyên đề phân môn Tập viết để tập thể giáo viên cùng nhau tìm ra phương pháp tối ưu trong việc giảng dạy Tập viết trong nhà trường.

Với tầm quan trọng đó, nhà trường rất quan tâm đến việc rèn chữ viết cho học sinh và giáo viên như tổ chức kì thi Viết chữ đẹp trong giáo viên và Hội thi “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” trong học sinh nhằm thắp lên ngọn lửa tự rèn chữ viết thành phong trào thi đua của từng cá nhân, tập thể lớp.

Sau tiết dự giờ, các tổ chuyên môn đã có các ý kiến chia s bổ ích cho tiết dạy chuyên đề. Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Trần Thị Lài PHT phụ trách chuyên môn đã thống nhất quy trình và phương pháp dạy tiết Tập viết. Từ đó các giáo viên rút kinh nghiệm cho bản thân và có các phương pháp giảng dạy phù hợp phát huy được tính tích cực của học sinh nhằm nâng cao chất lượng dạy học (Nguyễn Thị Loan).                                                                                            

 

 

 

 

 

Lượt xem: 3120

Click cuộn lên