Kỷ niệm 720 năm ngày giỗ của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn 20/8 AL - 6/10/2020 (1300-2020)

Hành trình chia sẻ ánh sáng: The D.O.V.E Fund trao tặng đèn năng lượng mặt trời cho học sinh vùng cao huyện Hướng Hóa 

        Yêu thương cho đi là yêu thương có thể giữ được mãi mãi”. Thấu hiểu điều đó, ngày 02/01/2020 vừa qua, được sự kết nối của thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Mai Trọng, Quỹ những nỗ lực phát triển Việt Nam (The D.O.V.E Fund) đã tổ chức buổi trao tặng 157 bộ đèn năng lượng mặt trời cho các gia đình phụ huynh học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hương Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.Niềm vui của các gia đình

      Đến dự với buổi Lễ trao tặng đèn năng lượng mặt trời cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Hướng Phùng có ông Hồ Văn Quý - PCT UBND xã Hướng Phùng, Mr Fre Gren - Trưởng Đoàn Thiện nguyện cùng các thành viên trong đoàn; về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Mai Trọng, cô giáo Trần Thị Lài, cùng toàn thể các thầy cô giáo và 441 em học sinh điểm trường trung tâm cùng đến dự.

   Mở đầu chương trình, các em học sinh Trường Tiểu học Hướng Phùng đã trình diễn bài hát Yêu lắm ngôi trường của em bằng tiếng Anh như một món quà đặc biệt gửi tặng đến các thành viên trong Đoàn Thiện nguyện. Các thành viên trong Đoàn cùng các em học sinh vô cùng hào hứng và thích thú với phần trình diễn này.

    Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Văn Quý - PCT UBND xã Hướng Phùng bày tỏ lời cám ơn chân thành đến Đoàn Thiện nguyện đã không quản đường sá khó khăn để đến thăm và tặng quà. Do đồng bào nơi đây còn thiếu hụt về trình độ nên cuộc sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Giao thông đi lại còn hạn chế nên đời sống bà con còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, với mỗi phần quà mà đoàn thiện nguyện mang đến sẽ là nguồn động viên cho phụ huynh cũng như các em học sinh, giúp các em vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, cũng như trong học tập.

      Với tất cả tấm lòng và những yêu thương mong muốn được chia sẻ, đoàn thiện nguyện đã trao tới tay gia đình phụ huynh và các em học sinh những phần quà vô cùng ý nghĩa. Đến thăm và tặng quà lần này, Đoàn đã tặng 157 đèn năng lượng mặt trời cho các gia đình phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hướng Phùng. Ngoài ra, đoạn còn tặng quà cho 27 cán bộ, giáo viên nhân viên điểm trường trung tâm cũng như trao tặng cho 441 em học sinh điểm trường trung tâm mỗi em 2 lốc sữa trị giá 45.000đ.

      Vô cùng xúc động trước những món quà ý nghĩa mà đoàn thiện nguyện mang tới và để đáp lại tình cảm đó, phụ huynh các em học sinh đã tặng cho đoàn thiện nguyện những phần quà nhỏ dù không mang giá trị vật chất quá lớn nhưng đó chính là sự chuẩn bị tâm huyết mỗi gia đình phụ huynh các em. Đó đều là những nông sản do chính gia đình các em trồng được như rau xanh, khoai, măng, sắn,… thể hiện niềm vui và sự biết ơn sâu sắc với những niềm vui mà đoàn thiện nguyện đã mang lại.

     Mặc dù chương trình thiện nguyện đã khép lại, nhưng những tình cảm mà  Đoàn Thiện nguyện The D.O.V.E Fund sẽ còn mãi cùng người dân xã Hướng Phùng. Chương trình thiện nguyện không chỉ có ý nghĩa với những người dân Hướng Phùng mà còn có ý nghĩa sâu sắc với những người tham dự, tại đây họ được tiếp thêm sức mạnh, tình yêu vào cuộc sống, thấy trân trọng hơn cuộc sống của mình và nỗ lực nhiều hơn, đóng góp cho sự phát triển của xã hội, của đất nước. Đây sẽ là một bài học sâu sắc giáo dục các em học sinh về tình yêu thương, cảm thông và sẻ chia, gắn kết tình cảm cộng đồng (Mai Hiền).Lượt xem: 1060

Click cuộn lên