Kỷ niệm 720 năm ngày giỗ của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn 20/8 AL - 6/10/2020 (1300-2020)

Mừng tuổi Sách cho học sinh dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Như là một hoạt động thường niên của nhà trường trong những ngày đầu năm mới. Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, các thầy giáo, cô giáo Trường Tiểu học Hướng Phùng sẽ đi thăm, chúc tết gia đình học sinh đồng thời động viên các em đến trường sau kỳ nghỉ.

Tuy nhiên, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 các thầy cô giáo đã mang đến sự khác biệt hơn so với mọi năm khiến các em học sinh hết sức ngạc nhiên và thích thú. Năm nay, đến mừng tuổi các em, ngoài những phong bao lì xì đỏ chói với mong muốn các em có một năm mới tươi vui, hạnh phúc, chăm ngoan, học giỏi thì các thầy cô còn mừng tuổi các em bằng những cuốn sách rất ý nghĩa và bổ ích. Đối với nhiều em học sinh Vân Kiều, mua được cuốn sách giáo khoa để học tập trên lớp cũng là điều đã quá khó khăn. Việc mừng tuổi sách giúp cho các em như có thêm những người bạn để cùng học, cùng chơi mỗi khi ở nhà. Đọc sách không những giúp các em mở mang kiến thức, giải trí lành mạnh mà còn giúp cho các em luyện đọc được tốt hơn. Với số lượng hơn 300 đầu sách mà các thầy cô giáo dành tặng các em được cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà-Cựu giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh) vận động từ các thế hệ học sinh của mình thực sự là món quà vô giá của các em dịp đầu năm mới.

Mong rằng, cùng với phong bao lì xì của phong tục ngày Tết, mừng tuổi sách sẽ là một hoạt động duy trì và phát triển hàng năm và trở thành truyền thống của Trường Tiểu học Hướng Phùng để các em học sinh nghèo có thêm cơ hội làm bạn cùng sách, mở mang nguồn tri thức mà những cuốn sách mừng tuổi từ các thầy cô mang lại.

Chúc các em có một năm mới thật tươi vui và đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện (Hoa Tỵ).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH