“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020.        

          Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020. Nhằm để vinh danh khen thưởng danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho các em đội viên, nhi đồng ưu tú trong toàn Liên đội. Hôm nay, ngày 18 tháng 6 năm 2020, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ và thu phong trào “Nuôi heo đất”  năm học 2019-2020.        Đến dự và chỉ đạo Đại hội có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Mai Trọng, Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường; cùng với cô giáo Trần Thị Mỹ Hạnh giáo viên TPT Đội; các anh chị phụ trách các Chi đội, các lớp Sao Nhi đồng cùng toàn thể 134 đại biểu ưu tú đại diện hơn 680 học sinh toàn trường đã về tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020.

       Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là sự kiện được tổ chức thường niên, nhằm để biểu dương những thành tích trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nhân cách của các bạn đội viên, sao nhi đồng. Các đại biểu học sinh có mặt trong đại hội hôm nay đó là những gương mặt tiêu biểu đã được vinh danh và xướng tên trong bảng vàng khen thưởng của Liên đội.

        Đại hội được diễn ra trong không khí trang nghiêm, trọng thể, thay mặt  Ban Chỉ huy Liên đội bạn Trịnh Hồng Tiến đã lên báo cáo thành tích, báo công dâng Bác Hồ kính yêu, qua đó đã minh chứng rằng Liên đội trường Tiểu học Hướng Phùng đã triển khai thực hiện tốt năm nội dung trong chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi trong năm học. Trong đó, thực hiện tốt phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Vòng tay bè bạn”, “Quyên góp ủng hộ” giúp đỡ  các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Duy trì tốt các CLB “Đôi bạn cùng tiến”, CLB “Phát thanh măng non”, CLB “Phát thanh trường em” thường xuyên đổi mới các nội dung và hình thức hoạt động nhằm từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động Đội. Công tác dự bị đội viên và tổ chức kết nạp đội viên ưu tú vào tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

        Với phong trào “Nuôi heo đất” năm học 2019-2020. Trong không khí vui tươi phấn khởi, các lớp các chi đội đã thực hiện nghi thức thức khui heo đất. Tổng số tiền thu được là 8.145.000 đồng là khoản tiền tiết kiệm của các em học sinh, tuy chưa phải là nhiều nhưng qua đó đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, yêu thương và biết chia sẻ khó khăn của các em học sinh tới những người bạn có hoàn cảnh kém may mắn, đồng thời tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp các bạn vững bước đến trường.

        Đại hội cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thầy giáo Đinh Trường Hải-PHT nhà trường, đã phát biểu, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực các em, đồng thời thay mặt BGH nhà trường đã có sự tuyên dương, khen ngợi, động viên kịp thời cho các bạn đội viên, sao nhi đồng những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời nhắc nhở các em phải cố gắng hơn nữa để làm tốt vai trò, trách nhiệm của bản thân để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

       Tại Đại hội đã tuyên dương 134 em đội viên, nhi đồng tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và công tác Đội đã được nhận giấy khen “Cháu ngoan Bác Hồ”, cũng trao lại số tiền nuôi heo đất cho các lớp, các chi đội để giúp các em chia sẽ bớt những khó khăn.

        Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đã hoàn thành chương trình đề ra. Rất vui mừng và tự hào khi các em đã phấn đấu, nỗ lực hết mình để đạt được kết quả học tập và rèn luyện như ngày hôm nay. Sinh thời Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai bước tới đài vinh quang được hay không đó là nhờ phần lớn ở công học tập của các cháu”. Vì vậy, những đội viên, những sao nhi đồng là chủ nhân tương lai của đất nước hãy xứng đáng là “Cháu ngoan Bác Hồ, cháu Bác Hồ Chí Minh”. /(Mỹ Hạnh).


 

Lượt xem: 2256

Click cuộn lên