“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020Với mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.


 

Học sinh phát biểu tại lễ phát động

Ngày 5/10/2020, Trường Tiểu học Hướng Phùng đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Từ xưa đến nay, ông cha ta rất coi trọng việc học tập và luôn căn dặn con cháu phải học tập thật tốt. Học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn. Mỗi con người Việt Nam chúng ta luôn luôn coi trọng việc học tập và xem đó như là nền tảng của mọi thắng lợi.

Tại buổi lễ, Phó hiệu trưởng Đinh Trường Hải đã phát động phong trào thi đua quyết tâm học tập suốt đời. Đất nước ngày càng phát triển, chúng ta đang tiến lên theo con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Vì vậy, cần có những người có đầy đủ kiến thức khoa học kĩ thuật, văn hoá… Để tiếp xúc với cái mới. Học sinh chúng ta cũng như tất cả mọi người cần phải không ngừng học tập để có trình độ đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Lê-nin đã từng nhắc nhở: Học, học nữa, học mãi!.. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Tiếp đó là lời phát biểu cảm nghĩ của cô giáo Hồ Thị Hoa Tỵ - đại diện cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Nhân Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời tập thể giáo viên Trường Tiểu học Hướng Phùng sẽ tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của các em học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy học, hoạt đông của thư viện và các hoạt động giáo dục khác; đây là cơ hội để các em học sinh của các lớp chia sẻ kinh nghiệm học tập; Mỗi người chúng ta hãy chung tay xây dựng xã hội học tập để chứng minh sức mạnh của con người Việt Nam, sức mạnh của đất nước Việt Nam trong cùng quyết tâm xây dựng đất nước ngày càng thịnh vượng, phát triển bền vững.

Các em học sinh là những mầm xanh tương lai của đất nước. Chính vì vậy mà các em phải không ngừng học tập, từ đó giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên và suốt đời. Em Hoàng Đặng Thảo Nhi – học sinh lớp 5A đã đại diện học sinh nói lên cảm nghĩ của mình: “Tuổi thơ của mỗi người đi qua với những ký ức đẹp đẽ về mái trường, về thầy cô và ban bè. Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta đó là được yêu thương, chăm sóc, dạy bảo chu đáo, được cắp sách đến trường. Và mỗi ngày đến lớp, khi bước chân qua cánh cổng trường rộng mở là cả một thế giới diệu kỳ với những chân trời mơ ước mở ra trước mắt mỗi chúng em và chúng em có một mơ ước như nhau đó là: Được học tập, phấn đấu tu dưỡng rèn luyện và trưởng thành để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Và các thầy cô chính là người đã trao cho chúng em chiếc chìa khoá để mở cánh cửa tri thức nhân loại. Chúng em mong, các thầy cô sẽ luôn là người cha, người mẹ thứ hai của mỗi chúng em, trao cho chúng em chiếc chìa khoá mở cánh cửa của toà lâu đài tri thức. Chúng em xin nguyện học tập suốt đời để xứng đáng với công lao của cha mẹ và các thầy, các cô”.

Thầy và trò trường Tiểu học Hướng Phùng quyết tâm và chung tay nỗ lực phấn đấu để xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện, tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để các em yên tâm học tập tốt như lời dạy của Bác Hồ kính yêu: Lịch sử của nhân loại và lịch sử của dân tộc Việt Nam ta đã có những tấm gương biết nỗ lực học tập suốt đời để trở thành những con người vĩ đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một gương sáng về học tập suốt đời, kể cả khi trở thành một vị lãnh tụ thiên tài, Bác vẫn không ngừng học tập để hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân.

Vì vậy, đối với chúng ta là những học sinh phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng và nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập.

Đó cũng chính là lời kết của Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 của Trường Tiểu học Hướng Phùng (Thùy Dương).
Lượt xem: 1918

Click cuộn lên