“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Hội thi Tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn


Ngày 3/11/2020, Hội CTĐ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức hội thi Tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn năm 2020 với  thông điệp “Tránh xa bom mìn và vật liệu chưa nổ - vì cuộc sống bình yên”.Trao thưởng cho các đội thi

Về dự và phát biểu tại hội thi, Chủ tịch hội CTĐ tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đình Chiến đã biểu dương những kết quả khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu chưa nổ tồn lưu sau chiến tranh ở địa phương mà học sinh và giáo viên nhà trường đã thực hiện trong suốt thời gian qua. Qua đó, động viên thầy và trò tiếp tục phát huy, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu, sống an toàn trên các vùng đất còn bị ô nhiễm bom mìn và các vật liệu chưa nổ.  

Hội thi đã thu hút hơn 450 học sinh, giáo viên tham gia, với nhiều phần thi hấp dẫn. Hội thi được triển khai nghiêm túc, có nội dung thiết thực, phù hợp với đối tượng dự thi, tạo không khí sôi nổi, hào hứng đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả nhất.

Tại hội thi, năm đội chơi đã trải qua 3 phần thi, đó là phần thi Màn chào hỏi, phần thi Tìm hiểu kiến thức phòng tránh bom mìn, và phần thi Tiểu phẩm tuyên truyền. Năm đội chơi thể hiện xuất sắc những hiểu biết kiến thức phòng tránh tai nạn bom mìn và vật liệu chưa nổ…Các kiến thức được truyền đạt dưới nhiều hình thức khác nhau như: sân khấu hóa, cung cấp thông  tin cơ bản về bom mìn, hình dáng, màu sắc, kích thước, đặc tính nhạy nổ của vật liệu chưa nổ. Phần tiểu phẩm của 5 điểm trường xoay quanh chủ đề tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn và vật liệu chưa nổ. Qua các tiểu phẩm đó, mỗi đội chơi muốn gửi đến các bạn  học sinh thông điệp “Tránh xa bom mìn và vật liệu chưa nổ - vì cuộc sống bình yên”

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức hội thi đã trao cho các đội thi có thành tích xuất sắc. Giải nhất – điểm trường Trung tâm, giải nhì – điểm trường Cợp, giải ba thuộc về điểm trường Cheng, 2 giải khuyến khích thuộc về điểm trường Chênh vênh và điểm trường Hướng Choa.

Hội thi Tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn năm 2020 tại Trường Tiểu học Hướng Phùng đã tổ chức thành công tốt đẹp, với tinh thần cùng chung tay để nói không và tránh xa bom mìn và các vật liệu chưa nổ. Việc giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn là trách nhiệm chung của toàn xã  hội. Qua hội thi này, các em đã học hỏi và trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản để nhận biết về bom mìn và vật liệu chưa nổ, cũng như việc đối xử thật tốt với nạn nhân bị ảnh hưởng tai nạn bom mìn để nụ cười luôn hiện hữu trên gương mặt trẻ thơ và hạnh phúc sẽ đến với mọi người. (Nguyễn Hải) 

Lượt xem: 2377

Click cuộn lên