“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Truyền thông phòng tránh bệnh mùa Đông         Ngày 15/12/2020, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức buổi truyền thông phòng tránh các bệnh mùa Đông. Đến dự buổi truyền thông, Liên đội có mời bác sĩ Thượng úy Nguyễn Văn Thanh công tác tại Bệnh xá Sư đoàn 337, thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Mai Trọng, các thầy cô giáo và đầy đủ các em học sinh cùng tham dự.


Giao lưu giữa bác sĩ và học sinh

        Mở đầu buổi truyền thông, bác sĩ Nguyễn VănThanh đã làm quen và giao lưu với các em học sinh. Tiếp theo, bác sĩ đã đi vào nội dung truyền thông: Hiện nay, thời tiết mùa đông xuân thường lạnh, mưa gió và độ ẩm không khí cao  tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, một số bệnh thường gặp, như: cảm cúm, ho viêm họng, viêm phế quản, sởi, viêm amidan, viêm khí phế quản, biến chứng viêm phổi.

Bác sĩ đã nói triệu chứng của các bệnh và đưa ra các biện pháp phòng dịch bệnh mùa đông như sau:

– Giữ ấm cơ thể khi thời tiết chuyển lạnh,  khi ra ngoài trời; giữ ấm bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu;

– Tránh tiếp xúc với những người đang có dấu hiệu bị các bệnh truyền nhiễm như cúm, sởi, tiêu chảy, bệnh hô hấp,… hạn chế đến những chỗ đông người;

– Ăn uống đủ chất, đảm bảo dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả để giúp cơ thể tăng cường vitamin, nâng cao sức đề kháng. Uống nước ấm, tránh ăn hoặc uống nước lấy trực tiếp từ tủ lạnh;

– Đảm bảo vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh mũi họng hàng ngày;

– Đảm bảo vệ sinh môi trường;      

        Bác sĩ cũng nhấn mạnh, hiện nay đang có dịch bệnh covid. Nếu có việc phải đến chỗ đông người nên đeo khẩu trang.

        Và căn dặn các em phải biết chăm sóc bản thân khi không may bị sốt:

        Khi các em sốt, dễ mất nước, vì vậy các em nên uống đủ nước (nước đun sôi để ấm), nhất là nước hoa quả, dùng khăn chườm mát hạ sốt. Các em không nên mặc quá nhiều quần áo, tránh tình trạng làm sốt cao hơn, ra mồ hôi khiến bị cảm lạnh. Nhắc cha mẹ nên cho chúng ta ăn đủ dinh dưỡng, thức ăn loãng, dễ tiêu. Nếu các em thấy mình sốt cao, kéo dài cần bảo bố mẹ đưa đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

        Sau buổi truyền thông, các em cũng đã gửi đến bác sĩ những câu hỏi thắc mắc về các bệnh thường gặp và được bác sĩ trả lời rất cụ thể.

        Hy vọng, qua buổi truyền thông hôm sẽ giúp các em học sinh có đầy đủ kiến thức về phòng tránh các bệnh mùa đông, biết chăm sóc bản thân nếu không may bị bệnh.  Mong tất các các em học sinh luôn nhiều sức khỏe và học tập thật tốt (Đào Lài).
Lượt xem: 2484

Click cuộn lên