“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Dâng hương, tưởng niệm 22 liệt sĩ hy sinh tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337. 

       Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020). Sáng ngày 22/12/2020, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức các hoạt động tri ân tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn xã Hướng Phùng.Nơi 22 liệt sĩ hy sinh tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337

Chuỗi các hoạt động tri ân là dịp để các em học sinh hiểu biết thêm về truyền thống yêu nước, tinh thần dân tộc và ý chí tự lực, tự cường của các thế hệ cha anh, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của thế hệ trẻ, lòng biết ơn, niềm tôn kính, thể hiện đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” trong mỗi thế hệ hôm nay và mai sau. Thông qua các hoạt động này, các em hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hoạt động tri ân, là chuyến thực tế và trải nghiệm của các em học sinh, những Đội viên và sao nhi đồng của Trường Tiểu học Hướng Phùng. Đến với từng địa chỉ đỏ, các em được tận mắt chứng kiến những minh chứng và nhân chứng sống của Lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương. Trước hương hồn của hàng trăm liệt sĩ hi sinh được khắc những dòng tên lên Bia tưởng niệm, hay những di ảnh của 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn KTQP 337 đã bị vùi lấp trong những đng đất đá ngổn ngang sau trận bão lũ vừa qua, các em không thể cầm được nước mắt. Ngậm ngùi, xúc động bởi các anh đã ra đi mãi mãi. Thân xác các anh đã hóa vào lòng đất mẹ, kính cẩn nghiêng mình trước hương hồn các anh, các em đã dâng những đóa hoa của lòng tri ân và những nén hương của lòng thành kính, biến đau thương thành hành động, các em đã tự hào về các anh, đặt tay vào trái tim cùng hát vang bài hát Quốc ca Việt Nam nơi địa chỉ đỏ này. Trong trái tim đầy kiêu hãnh và tự hào, các em HS Trường Tiểu học Hướng Phùng còn được tìm hiểu về truyền thống lịch sử Đoàn 337 và sự hi sinh thầm lặng của 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn qua lời kể của Đồng chí Đại tá Trần Ngọc Thịnh - PChủ nhiệm Phòng Chính trị Đoàn KTQP 337.Dâng hương Bia tưởng niệm
xã Hướng Phùng
 
Tặng quà mẹ VNAH
Hồ Thị Miết


Với hoạt động tri ân thăm, chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Miết là việc làm thường xuyên trong nhiều năm qua, hoạt động “Bữa cơm tình mẹ” thể hiện sự tri ân của thầy và trò Trường Tiểu học Hướng Phùng. Nhưng mỗi lần đến với Mẹ, các lại cảm thấy rất vui và tự hào, thể hiện bằng những việc làm bé nhỏ của mình. Qua hoạt động chuyện trò cùng Mẹ, vệ sinh nhà cửa cho Mẹ, tặng quà tri ân, các em cũng đã được gặp gỡ, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Miết là một nhân chứng sống của lịch sử, một người mẹ Vân Kiều giàu đức hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Được tham gia, các em học sinh hiểu biết sâu sắc về lịch sử địa phương, lịch sử dân tộc, giúp các em ý thức hơn về công việc học tập, tu dưỡng và rèn luyện để có thể tiếp bước cha anh, góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước.

Học sinh Trường Tiểu học Hướng Phùng nói riêng cũng như các em học sinh nói chung luôn mang trong mình tấm lòng biết ơn và muốn noi gương theo những tấm gương sáng ngời, những tấm gương của đức hi sinh, những phẩm chất cao đẹp, lí tưởng, phẩm chất của anh bộ đội Cụ Hồ. (Mỹ Hạnh)

 

 

Lượt xem: 2560

Click cuộn lên