“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Ra mắt thông tin 64 liệt sĩ tại mô hình đảo Gạc MaNhân kỷ niệm 33 năm trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma (14/3/1988 – 14/3/2021). Với lòng thành kính và tri ân sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Sáng ngày 11/3/2021, Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức lễ ra mắt thông tin 64 liệt sĩ tại mô hình đảo Gạc Ma của Nhà trường nhằm tri ân các anh hùng đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma và để giáo dục truyền thống yêu nước, bảo vệ tổ quốc cho thế hệ trẻ, cho học sinh trong toàn trường.Việc ra mắt thông tin 64 liệt sĩ tại mô hình đảo Gạc Ma là kết quả

của một sự ấp ủ lâu dài của thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Mai Trọng

Tại mô hình đảo Gạc Ma của Trường tiểu học Hướng Phùng, các em được nghe Thầy giáo Nguyễn Mai Trọng – Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu thông tin về 64 chiến sĩ Gạc Ma, một cuộc chiến vào rạng sáng ngày 14/3/1988 ở Gạc Ma đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu ấn không bao giờ phai trong tâm khảm của mỗi người dân đất Việt. 64 chiến sĩ của lực lượng Hải quân đã kiên cường chiến đấu và anh dũng hi sinh. Những người lính đầy nhiệt huyết và sức trẻ đã mãi mãi nằm lại biển khơi, nhưng ý chí quật cường của các anh đã trở thành tượng đài bất tử về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Máu của các anh đã hòa cùng biển sâu, nhắc nhở thế hệ muôn đời sau nhớ về tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tiếp đó là nghi thức kéo biển công trình ra mắt thông tin 64 liệt sĩ đầy trang nghiêm và long trọng, tất cả đều hướng mắt về mô hình, nơi 64 chiến sĩ anh hùng vĩnh viễn nằm lại với biển khơi. Các em còn được tham quan và tìm hiểu về lịch sử tại mô hình, các em đã rất hứng thú trong hoạt động này. Bởi đây là một trong những mô hình giáo dục truyền thống đấu tranh giữ nước bất khuất của dân tộc Việt Nam tại chính ngôi trường mà các em đang học tập.

 Buổi ra mắt diễn ra trong không khí đầy xúc động của tất cả giáo viên và học sinh. Sau hoạt động này các em học sinh sẽ hiểu biết thêm về lịch sử đấu tranh anh dũng của các chiến sĩ Gạc Ma trong chiến dịch bảo vệ biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa (Như Quỳnh).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ


              Video buổi lễ Tại đây!