“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Lễ Kết nạp Đội viên mới dưới chân tượng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo


        Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng đội các cấp, được sự nhất trí, phê duyệt của Ban giám hiệu nhà trường. Hôm nay ngày 12/3/2021, tại tượng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 111 nhi đồng ưu tú của khối lớp 3; 4 vào tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

        Về dự và chỉ đạo với lễ kết nạp trang trọng này, có thầy giáo Nguyễn Mai Trọng, hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường. Các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm, anh chị phụ trách sao nhi đồng khối lớp 3; 4 và các bạn đội viên ưu tú, nhi đồng tiêu biểu đại diện đến từ các chi đội, lớp sao nhi đồng trong toàn Liên Đội.Lễ Kết nạp Đội viên mới

Được tổ chức dưới chân tượng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo

        Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra trang nghiêm theo đúng nghi thức của Đội. Tất cả 111 nhi đồng tiêu biểu chính thức được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ cùng đồng thanh hô vang Lời hứa đội viên, đó chính là niềm tự hào, niềm vinh dự của các Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

        Trước khi các em được kết nạp vào tổ chức Đội, các em nhi đồng tiêu biểu khối lớp 3; 4 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng những kiến thức kỹ năng, được tìm hiểu về lịch sử Đoàn; Hội; Đội.

        Trong buổi lễ kết nạp, đứng trước cờ tổ quốc, cờ đoàn, cờ đội, các em đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các em tự tay mình thực hiện kỹ năng thắt thắt khăn quàng trên vai theo nghi thức của Đội, thực hiện được các yêu cầu của Đội viên, các em tự hào về trang sử đội hát vang bài hát truyền thống “Đội ca” là bài hát biểu trưng của Đội TNTP Hồ Chí Minh; thực hiện đồng thanh hô đáp khẩu hiệu đội “Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại - Sẵn sàng” “Sẵn sàng” với tâm thế hứng khở, vui sướng và đầy tự hào. 

        Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Hướng Phùng ngày càng vững mạnh xuất sắc đạt nhiều thành tích cao, đáng tự hào (Mỹ Hạnh)./. 

Lượt xem: 1817

Click cuộn lên