“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Lễ Khai giảng năm học 2022-2023           Hòa chung với không khí của toàn Đảng, t
oàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 77 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02 tháng 9, hưởng ứng ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trườngHằng năm cũng vào mùa thu này, hàng triệu các thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Hôm nay, ngày 5/9/2022 trường Tiểu học Hướng Phùng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới  2022 – 2023. Những nụ cười ấm áp của các em hòa quyện trong không khí rộn ràng, náo nức của ngày khai trường làm cho tất cả các em học sinh, các thầy cô giáo cũng như quý vị đại biểu quên đi những khó khăn của dịch bệnh Covid 19.

Lễ khai giảng long trọng được bắt đầu với nghi thức đón học sinh lớp 1. Những gương mặt ngây thơ của các em vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài với không khí tràn ngập cờ, hoa, trong tiếng trống rộn ràng, tiếng vỗ tay cỗ vũ của quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và các anh chị học sinh khối lớp trên. Hôm nay, các em đã chính thức trở thành những nữ sinh, nam sinh lớp 1, cổng trường đang rộng mở chào đón gần 120 em học sinh khối 1 và các em sẽ gắn bó với mái trường thân thương. Cả một chân trời mới lạ đang chờ đón các em. Các em sẽ là những bông hoa tươi thắm, ngát hương trong vườn hoa chung của Trường Tiểu học Hướng Phùng thân yêu.

Sau nghi lễ chào cờ, toàn trường đứng nghiêm trang đón nhận, lắng nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới do Thầy giáo Đinh Trường Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc trước buổi Lễ khai giảng.

Tiếp theo thầy giáo Nguyễn Hữu Quảng – Hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn văn khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Bài diễn văn đã điểm lại những thành tích nổi bật mà Thầy và Trò trường Tiểu học Hướng Phùng đã đạt được trong năm học qua, đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu, nhiệm vụ mới mà nhà trường cần phấn đấu và đạt được trong năm học mới này. Sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên giục giã báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống gần gủi, thân thương đang mời gọi tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học.

Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023 của Trường Tiểu học Hướng Phùng vinh dự được chào đón đồng chí Trần Mạnh Hà đại diện Trung đoàn 52 – Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng với các bạn tri thức tình nguyện Trung đoàn 52 đến chúc mừng và tặng 23 bộ sách giáo khoa Tiếng Anh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta cũng nhiệt liệt chào đón Chủ tịch UBND xã Hướng Phùng cùng các đồng chí đại diện các đơn vị đóng quân trên địa bàn Hướng Phùng, ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đến dự, tặng hoa và chúc mừng năm học mới. Đây là sự động viên, chia sẽ đối với tập thể Thầy và Trò Trường Tiểu học Hướng Phùng.

Buổi Lễ Khai giảng đã để lại trong lòng các em học sinh nhiều ấn tượng tốt đẹp, đó cũng là phần mở đầu cho một năm học mới với hi vọng sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi, thành công mới. Thầy và Trò trường Tiểu học Hướng Phùng quyết tâm phấn đấu và hứa sẽ cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đã đặt ra, xứng đáng với niền tin của phụ huynh, của địa phương và của toàn xã hội. (Nguyễn Hải)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KHAI GIẢNG

Đón học sinh lớp 1


Trung đoàn 52 - Đoàn KTQP 337 tặng sách giáo khoa cho học sinh

Toàn cảnh Khai giảng


Lượt xem: 704

Click cuộn lên