“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Khai trương tủ đá thư pháp nghệ thuật từ Hán Việt.

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯỚNG PHÙNG TỔ CHỨC KHAI TRƯƠNG

TỦ ĐÁ THƯ PHÁP NGHỆ THUẬT TỪ HÁN VIỆT

                                                        

Tin bài: Thúy Phụng

 

Từ Hán Việt là từ mượn gốc Hán được phát âm theo gốc Việt. Từ Hán Việt chiếm 75% trong hệ thống từ của tiếng Việt, là bộ phận quan trọng trong hệ thống từ tiếng Việt. Từ Hán Việt được đưa vào giảng dạy trong phân môn Luyện từ và câu ở Lớp 4 và lớp 5 với dung lượng khá lớn nhưng học sinh rất khó khăn khi tiếp cận và sử dụng từ Hán Việt.
Xem đầy đủ hình ảnh tại đây!

            Hiểu được vai trò, ý nghĩa của từ Hán Việt và sự cần thiết học tập từ Hán Việt của học sinh; Với sự hỗ trợ của anh Trần Duy Toản cùng với sự sáng tạo của mình, thầy giáo Nguyễn Mai Trọng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã sáng tạo nên tủ đá thư pháp với hình thức bắt mắt, tạo sự chú ý, giúp các em học sinh biết tìm tòi, tự học và mở rộng vốn từ Hán Việt thêm phong phú hơn.


Từ Hán Việt là từ khó về mặt ngữ âm, ngữ nghĩa, gây khó khăn cho người tiếp nhận và sử dụng. Nhưng nó được thể hiện dưới hình thức sáng tạo là chữ thư pháp nên học sinh phần nào nhớ được từ và nghĩa kĩ hơn, lâu hơn.

Những viên đá thô cứng đã trở nên có thần, chúng không chỉ là tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mà còn giúp học sinh có hứng thú tìm tòi, học tập, mở rộng và sử dụng thực hành giao tiếp có sử dụng các yếu tố Hán Việt.

 

Lượt xem: 5194

Click cuộn lên