Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)

Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” tại Việt Nam năm 2016.

Trường Tiểu học Hướng Phùng Tổ chức hoạt động hưởng ứng

“Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”

Tại Việt Nam năm 2016

 

Tin bài: Quang Minh

 

Thực hiện công văn  số 1327/SGDĐT-CTTT  ngày 17 tháng 10 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đạo tạo Quảng Trị về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” tại Việt Nam năm 2016.Thực hiện theo công văn số 443/PGDĐT-CTTT ngày 18 tháng 10 năm 2016 của  Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” tại Việt Nam năm 2016.

          Nhằm tưởng nhớ những đồng bào không may qua đời vì TNGT, qua đó gửi đến toàn xã hội lời cảnh báo về những mất mát, thiệt hại to lớn mà từng gia đình, cộng đồng và xã hội phải gánh chịu do TNGT, đồng thời kêu gọi sự chung tay cùng hành động của từng cá nhân, tổ chức, cộng đồng để ngăn chặn, đẩy lùi và cùng sẻ chia, xoa dịu những nỗi đau do TNGT gây nên. Với những thông điệp đó hôm nay, vào ngày 14 tháng 11 năm 2016 Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” tại Việt Nam năm 2016.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

Lễ tưởng niệm đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động với thông điệp “Tưởng nhớ người ra đi – vì người ở lại”, là dịp để cho toàn xã hội nói chung và người dân nói riêng thấy được nỗi đau do TNGT để lại, qua đó chia sẻ những khó khăn, mất mát với những gia đình có người tử nạn vì TNGT.

                                                                                                  

 

 

Lượt xem: 1313

Click cuộn lên