Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)

Nghiêm trang, tôn kính trong lễ tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

Nghiêm trang, tôn kính

Trong lễ tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro

 

(Hoa Tỵ) Ngày 25 tháng 11 năm 2016, nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới nói chung, nhân dân Cuba anh em và Việt Nam nói riêng đã mất đi một trong những nhà cách mạng kiệt xuất của thế kỷ XX, sự ra đi của Ông là một tổn thất vô cùng to lớn không gì có thể bù đắp được đối với nhân dân Cuba cũng như nhân dân Việt Nam.Để tỏ lòng thương tiếc, tôn kính với lãnh tụ của nhân dân Cuba anh em, nhằm tưởng nhớ một trong những nhà cách mạng kiệt xuất nhất nửa sau thế kỷ XX và giáo dục lý tưởng cộng sản trong học sinh toàn trường;  Sáng ngày 5/12/2016, được sự nhất trí của Đảng ủy, chính quyền địa phương, Trường Tiểu học Hướng Phùng long trọng tổ chức Lễ Tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Cuba, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam với tình cảm kính trọng và lòng tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của nhà lãnh đạo cách mạng huyền thoại. Ông là biểu tượng cách mạng của Cuba, là một nhà cách mạng kiệt xuất, luôn đấu tranh cho tinh thần độc lập dân tộc và vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con người, Ông đã để lại những ấn tượng khó phai không chỉ trong lòng mỗi người dân Cuba mà còn nhân dân trên khắp thế giới.

Đến dự Lễ Tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro có ông Hồ Văn Khưn – UVTV – Chủ tịch HĐND xã - trưởng khối dân vận; Ông Phan Ngọc Long - Đảng ủy viên- Quyền chủ tịch UBND xã Hướng Phùng; Thượng Tá: Nguyễn Thành Nam – Bí thư đảng ủy, chính ủy Trung đoàn 52; Thượng Tá: Lê Hồng Sơn – Chính trị viên Đồn Biên phòng Sen Bụt; Ông Lê Kim Phước – Trưởng Ban đại diện CMHS, ông Nguyễn Công Sang – Phó trưởng Đài PT-TH huyện Hướng Hóa cùng phóng viên Phan Liên về dự và đưa tin buổi lễ, tham gia sự kiện còn có đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Tại buổi lễ tưởng niệm, thầy giáo Nguyễn Mai Trọng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại Sự nghiệp cách mạng của huyền thoại Cuba Fidel Castro và tình cảm của Ông dành cho nhân dân Việt Nam.

Đối với Việt Nam, Fidel Castro đã dành tình cảm rất đặc biệt. Ông coi ủng hộ Việt Nam như ủng hộ chính sự nghiệp của Cuba, dành hết tất cả những gì quý báu nhất mà Việt Nam cần. Điều này được thể hiện qua câu nói bất hủ “Vì Việt Nam, Cuba luôn sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Đây là câu nói chí tình, chí nghĩa của Fidel làm rung động bao trái tim của nhân dân Cuba và nhân dân Việt Nam, cũng như hàng triệu người có lương tri trên thế giới. Câu nói đó thực sự phát ra từ trái tim của Fidel và nhân dân Cuba, cùng với sự giúp đỡ hết lòng của Cuba là một nguồn động viên vô cùng to lớn đối với nhân dân Việt Nam giữa lúc bom đạn ác liệt, khó khăn đủ bề vì cuộc chiến tranh kéo dài.

Phát huy những tình cảm quý báu giữa Đảng và nhân dân hai nước, trong hơn nửa thế kỷ qua, bất chấp những biến động của tình hình chính trị thế giới, tình đoàn kết chiến đấu và tình hữu nghị thắm thiết Việt Nam-Cuba vẫn không ngừng được củng cố, trở thành mẫu mực của tình cảm thủy chung, trong sáng, là tài sản vô giá mà hai Ðảng và nhân dân hai nước luôn giữ gìn, vun đắp.

Mặc dù biết được về lãnh tụ Fidel Castro chỉ qua truyền thông, sách báo nhưng tại Lễ Tưởng niệm, tất thảy mọi người đều rất xúc động về cuộc đời hoạt động cách mạng của ông, những đóng góp to lớn của ông đối với đất nước Cuba và những tình cảm cao quý mà ông đã dành cho nhân dân Việt Nam.

Sau phút tưởng niệm, mọi người đồng thanh cùng hô vang khẩu hiệu:

- Vinh quang đời đời thuộc về những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc!

- Nhân dân Việt Nam anh hùng muôn năm!

- Tình hữu nghị Cuba -Việt Nam muôn năm!


Lượt xem: 2538

Click cuộn lên