Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)

Giới thiệu Sách tháng 02/2017: CHỦ ĐỀ: Mừng Đảng Quang Vinh.


THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯỚNG PHÙNG

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2/2017

Chủ đề: Mừng Đảng Quang Vinh

Tên sách: “Tuyển tập Đào Duy Tùng -  tập 2”

 

(Phương Anh) Mùa xuân năm 1930, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã sáng lập ra Đảng cộng sản Việt Nam. Từ mùa xuân năm ấy, cứ mỗi độ tết đến, cả dân tộc lại phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân. Đảng Cộng sản Việt nam đồng hành cùng dân tộc suốt 87 năm qua và mang lại nhừng màu xuân rực rở cho đất nước.Phần giới thiệu Sách

Nhân dịp kỉ niệm 87 năm ngày thành lập ĐCSVN 3/2/1930-3/2/2017. Đồng thời giúp bạn đọc có thêm tài liệu để tìm hiểu nghiên cứu các tác phẩm tiêu biểu của đồng chí Đào Duy Tùng trên nhiều lĩnh vực lý luận, chính trị, tư tưởng, năm 2001 Nhà xuất bản chính trị quốc gia phối hợp với Ban tư tưởng -  Văn hóa trung ương tổ chức sưu tầm, tuyển chọn những bài nói và bài viết tiêu biểu của đồng chí xuất bản thành bộ “Tuyển tập Đào Duy Tùng” gồm 3 tập. Bộ sách đã được đông đảo bạn đọc, đặc biệt giới nghiên cứu lý luận trân trọng đón đọc. Và đến với buổi giới thiệu sách hôm nay tôi xin gửi tới quý thầỳ cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Tuyển tập Đào duy tùng” tập 2. Cuốn sách được in trên khổ giấy 14x20 cm và dài 671 trang.

Tập 2 của bộ tuyển tập gồm 4 phần:

Phần 1: Các bài viết trước thời kỳ đổi mới

Phần 2: Các bài viết từ năm 1986 đến năm 1989

Phần 3: Các bài nói và bài viết từ năm 1990 đến năm 1996

Phần 4: Phụ lục (gồm những hình ảnh hoạt động của đồng chí từ khi ông tham gia cách mạng cho đến lúc ông mất.)

Kính thưa quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại Xã Cổ Loa, Huyện Đông Anh, Hà Nội, trong một gia đình nhà nho yêu nước. Hơn 50 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Đào Duy Tùng đã có những đóng góp lớn lao cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Đồng chí là nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng, người chiến sĩ cộng sản xuất sắc, trung thành, tận tụy, suốt đời kiên trì chiến đấu vì lý tưởng cách mạng, vì độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Trải qua hơn nữa thế kỉ hoạt động cách mạng, đồng chí Đào Duy Tùng đã nêu một tấm gương sáng về đạo đức cách mạng. Trưởng thành từ phong trào cách mạng của quần chúng ở cơ sở, lần lượt qua các cương vị lãnh đạo từ huyện, tỉnh, đến các cấp lãnh đạo cao nhất của Đảng là ủy viên Bộ chính trị, thường trực Bộ chính trị - Ban bí thư, trước sau đồng chí vẫn giữ trọn phẩm chất của người cộng sản cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư. ở đồng chí, niềm tin yêu lý tưởng cách mạng có cái gốc đạo đức vững chắc và một tầm trí tuệ cao, suốt đời phấn đấu không mệt mỏi cho thắng lợi của lý tưởng đó.Học sinh giao lưu, trả lời câu hỏi

Là người dành hầu hết thời gian hoạt động cách mạng cho công tác Đảng, công tác tư tưởng, lý luận, đồng chí đóng góp nhiều công sức cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị, đường lối quan điểm của Đảng, tổng kết thực tiễn. Trong những bước ngoặt của cách mạng, đặc biệt là trước những khó khăn, thử thách lớn của đất nước khi bước vào thời kỳ đổi mới, đồng chí đã cùng tập thể các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học đi sâu nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, dành nhiều thời gian xuống cơ sở tiếp xúc với nhân dân, lắng nghe, trân trọng mọi ý kiến đóng góp để chắt lọc cái đúng, cái hay, góp sức vào việc xây dựng và phát triển đường lối, chính sách của Đảng, đặc biệt đóng góp vào việc hình thành lý luận đường lối dổi mới của Đảng. Đồng chí để lại nhiều tác phẩm, nhiều bài nói và bài viết có giá trị, tổng kết sâu sắc nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, đặc biệt là trên lĩnh vực công tác tư tưởng. Với những cống hiến lớn lao và phẩm chất cao quý, đồng chí đã được Đảng và Nhà nước ta tặng huân chương độc lập hạng nhất, huy hiệu 50 tuổi đảng và nhiều huân, huy chương khác.

Với những gì mà Đồng chí Đào Duy Tùng để lại cho chúng ta thì ông xứng đáng là một nhà báo thực thụ, một nhà tư tưởng và lý luận xuất sắc của Đảng. sự thật này được chứng minh không phải bằng toàn bộ thành tựu trong hơn nưa thế kỉ hoạt động cách mạng của ông mà chủ yếu bằng những đóng góp đặc biệt xuất sắc của ông vào lĩnh vực tư tưởng và lý luận.

Hy vọng sau buổi giới thiệu sách ngày hôm nay các em sẽ đến thư viện tìm đọc cuốn sách này. Hiện cuốn sách có trong tủ sách tham khảo của thư viện trường và được đăng ký bằng mã số 1569. Rất hân hạnh được chào đón các em.

Xem Video đầy đủ nội dung giới thiệu Sách tại đây!

 

Lượt xem: 1185

Click cuộn lên