Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)

Phòng GD&ĐT Hướng Hóa tổ chức "Ngày hội giao lưu tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số".PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯỚNG HÓA

TỔ CHỨC “NGÀY HỘI GIAO LƯU TIẾNG VIỆT CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ”

 

(Hoa Tỵ) Ngày 28/2/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa tổ chức “Ngày hội Giao lưu Tiếng việt cho học sinh dân tộc thiểu số”. Đây là sân chơi nhằm phát huy ngôn ngữ tiếng Việt cho các em học sinh tiểu học là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.Cụm Giáo dục Thanh - Thuận - Hướng Lộc

Xuất sắc giành giải Nhất

 Về dự với hội thi có thầy giáo Phan Hữu Huyện – Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị; Thầy giáo Nguyễn Văn Đức – Trưởng Phòng GD&ĐT Hướng Hóa, đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc, Phòng VH-TT cùng tập thể lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện, cán bộ quản lý các trường có cấp Tiểu học.

 Hội thi lần này có 5 đội chơi đến từ Cụm GD Đường 9, Cụm GD Hướng Phùng, Cụm GD Hướng Tân, Cụm GD Thanh và Cụm GD Xy.

Phần thi khởi động, các đội chơi tự giới thiệu về đội mình bằng nhiều hình thức như: Hát, múa, hò vè … Tiếng Việt được các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng thành thạo, qua những lời chào hỏi, những lời ca, tiếng hát được sân khấu hóa để giới thiệu đậm nét đặc trưng của ngôi trường các em đang học. Tình yêu Tiếng Việt được các em gửi gắm qua những lời giới thiệu hấp dẫn về ngôi trường, về quê hương, về những nét đặc trưng của dân tộc mình...

Sau phần khởi động là phần thi giao lưu văn nghệ được các đội dàn dựng công phu. Mỗi đội đều có cách thể hiện riêng nhưng tất cả các em đều thể hiện được tài năng của mình, thể hiện được bản sắc văn hóa của người Vân Kiểu, Pa Cô.

Phần thi không kém phần hấp dẫn là Đọc hiểu văn bản. mỗi đội bốc thăm đọc một bài tập đọc và trả lời câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. Đây là phần thi giúp các em thể hiện tốt kĩ năng đọc của mình. Tiếng Việt được xem là ngôn ngữ thứ hai của các em, nhưng qua phần thi này, các em đã thể hiện được khả năng học, đọc tiếng Việt của mình một cách thành thạo.

Phần thi gay cấn nhất là phần thi Trò chơi tăng cường tiếng Việt. Các đội trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm trong 15 giây/câu. Trong phần thi này, các em đã thể hiện tinh thần đoàn kết để cùng nhau giải quyết những câu hỏi về kiến thức Tiếng Việt do ban tổ chức đưa ra. Đây cũng là phần thi mà các em thể hiện sự nỗ lực để giành chiến thắng.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã trao 2 giải Ba cho hai đội: Cụm GD Hướng Phùng và Cụm GD Dường 9; giải Nhì thuộc về hai đội:  Cụm GD Hướng Tân và Cụm GD Xy; Cụm GD Thanh xuất sắc nhận giải Nhất hội thi.

Đến với ngày hội, các em nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô, bạn bè nhưng các em không tránh khỏi những bỡ ngỡ, mất bình tĩnh,... Đó là sự ngây ngô, đáng yêu của tuổi học trò. Hy vọng qua ngày hội giao lưu đầy ý nghĩa này, các em càng yêu quý tiếng Việt hơn nữa, càng phấn đấu và học tập rèn luyện để đạt kết quả cao trong học tập, để mang tiếng Việt đi sâu vào đời sống ở bản làng các em hơn.


 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI