Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)

Truyền thông Phòng tránh một số bệnh mùa Hè.
TRUYỀN THÔNG

PHÒNG TRÁNH MỘT SỐ BỆNH MÙA

 

(Như Hoàn) Với đặc điểm nóng ẩm của mùa hè là điều kiện thuận lợi để bùng phát một số bệnh như tiêu chảy, sốt, quai bị, mắt đỏ,... Đặc biệt với trẻ em khi hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, sức đề kháng kém thì các em càng dễ mắc phải.Trung úy - Bác sĩ Đoàn Xuân Dũng

Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh mùa Hè

Để giúp các em Thiếu niên - Nhi đồng biết cách phòng tránh một số bệnh mùa hè, sáng ngày 6/3/2017, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức buổi Truyền thông phòng tránh một số bệnh mùa hè năm học 2016 - 2017.

Đến với buổi truyền thông có đồng chí Trung úy - Bác sĩ:  Đoàn Xuân Dũng, cán bộ Bệnh xá Quân dân y - Đoàn 337.  Bác sĩ chỉ ra cho các em biết một số bệnh mùa hè là những bệnh nào thường xuyên mắc phải, nguyên nhân mắc bệnh, cách phòng và chữa bệnh như thế nào cho hiệu quả:

- Vệ sinh môi trường xung quanh lớp học, nhà ở.Phát quang bụi rậm, loại trừ các ổ chứa bọ gậy.

- Vệ sinh phòng lớp học hằng ngày.

- Phòng ở, lớp học phải thoáng mát sạch sẽ.

- Các  em phải có thói quen vệ sinh cá nhân rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh ở trường cũng như ở nhà.

- Cần chăm sóc trẻ chu đáo,cho trẻ ăn chín, uống sôi, chọn mua thưc phẩm tươi sạch, không ăn thức ăn ôi thui, quá hạn sử dụng

Nếu mắc bệnh phải nghỉ học và cách ly trẻ. Báo cáo với nhà trường để có biện pháp nhằm tránh lây bệnh cho các em khác 

Qua buổi truyền thông, các em sẽ biết cách giữ gìn vệ sinh, chế độ ăn uống, vui chơi, học tập hợp lí để cơ thể khỏe mạnh và học tập hiểu quả. Đồng thời, các em sẽ truyền thông lại cho người thân, bạn bè để để có mùa hè tươi vui, khỏe mạnh và phát triển.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

TẠI BUỔI TRUYỀN THÔNG